Lâm Đồng: 99,67% thí sinh dự thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên

26.06.2019 15:31678 đã xem

Sáng nay 26/6, ngày thứ hai của kỳ thi THPT quốc gia 2019, thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên - một trong hai bài thi tổ hợp của kỳ thi.

Phụ huynh động viên thí sinh sau khi thi xong bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên
Phụ huynh động viên thí sinh sau khi thi xong bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên

Kỳ thi năm nay, thí sinh tỉnh Lâm Đồng đăng ký thi tổ hợp Khoa học tự nhiên thấp hơn so với mọi năm, chỉ chiếm 37,27%, trong khi những năm trước tỷ lệ bài thi tổ hợp này tương đương bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Nhiều thí sinh cho rằng, vì thấy đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên năm 2018 khó nên chọn ít chọn tổ hợp này. 

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học trong tổ hợp Khoa học tự nhiên khá dài. Với 40 câu hỏi trong thời gian 50 phút mỗi môn khiến nhiều thí sinh không kịp thời gian làm bài, cộng với phải thi 3 môn trong 1 buổi cũng gây áp lực cho thí sinh. Tuy nhiên đề không quá khó nên nhiều thí sinh làm bài tốt với hy vọng đạt 7 - 8 điểm. Thí sinh Lê Hoàng Anh Thi - Trường THPT Bùi Thị Xuân cho hay: “Đề thi có sự phân hóa cao, mấy câu đầu rất dễ ăn điểm. Tuy nhiên, nếu không học kỹ lý thuyết thì cũng không làm được. Mấy câu cuối khó nên để lấy được điểm 9 - 10 là rất ít”.  

Thí sinh Lê Nhật Hào - Trung tâm GDTX tỉnh Lâm Đồng tại Đà Lạt cha sẻ: “Đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 nên em nhớ bài và làm được gần hết. 20 câu hỏi đầu em làm rất nhanh, nhưng 20 câu hỏi sau độ khó tăng dần nên phải suy nghĩ nhiều. Khi nghe giám thị thông báo gần hết thời gian làm bài, em bỏ luôn mấy câu cuối”. 

Sau khi thi xong bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, một số thí sinh tự do đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia 2019

Sau khi thi xong bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, một số thí sinh tự do đã hoàn thành

kỳ thi THPT quốc gia 2019

Đối với thí sinh tự do dự thi chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, vì chỉ thi một số môn trong tổ hợp nên các điểm thi đã bố trí phòng chờ để các em ngồi đợi đến thời gian vào môn mình dự thi. Sau khi kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, một số thí sinh tự do đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia 2019. 

Trong sáng nay, tại các điểm thi trong toàn tỉnh không có giám thị và thí sinh vi phạm quy chế thi. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên 5.480 thí sinh. Số lượt thí sinh dự thi 16.118. Tỷ lệ lượt thí sinh dự thi đạt 99,67%. Số lượt thí sinh vắng thi 53. 

Buổi chiều, thí sinh tiếp tục thi môn Ngoại ngữ với thời gian 60 phút - cũng là môn thi bắt buộc cuối cùng của kỳ thi. 

TUẤN HƯƠNG-BÁO LÂM ĐỒNG

Tin tức khác