Hoạt động ngày hội khoa học và nghệ thuật của bé

13.12.2019 16:121401 đã xem

Trẻ mầm non với các hoạt động tại trường là thời gian trải nghiệm, tiếp xúc với những điều mới lạ, lĩnh hội và phát triển tư duy một cách sáng tạo. Nhằm khơi dậy cho trẻ mầm non niềm đam mê sáng tạo cùng với những ước mơ bay bổng, trí tưởng tượng phong phú, độc đáo. Trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết: học để biết, học để làm, học để tồn tại và học để cùng chung sống.

Hôm nay, ngày 13 tháng 12 năm 2019, 480 trẻ và phụ huynh trường Mầm non 9, thành phố Đà Lạt cùng tham gia các hoạt động khoa học và nghệ thuật với các nội dung sau:

- Trải nghiệm các sản phẩm khoa học do trẻ tự làm thông qua các hoạt động trải nghiệm và trò chơi khoa học. Phát triển khả năng quan sát, khả năng định hướng trong không gian, vận động tinh và vận động thô với các hoạt động mang tính chất thi đua cá nhân;

- Thực hiện gian hàng hoạt động khoa học và nghệ thuật dành cho trẻ mầm non ở các độ tuổi theo hình thức Hội chợ. Trẻ cùng phụ huynh tham gia các hoạt động theo sở thích của trẻ;

- Trưng bày sản phẩm khoa học và nghệ thuật do trẻ thực hiện;

- Tổ chức các trò chơi có ứng dụng khoa học và nghệ thuật cho trẻ phù hợp với độ tuổi và khu vực ứng dụng tại các gian hàng.

Tổ chức các hoạt động trải nghiệm trong trường mầm non nhằm phát triển toàn diện về năng lực thực tiễn, hình thành phẩm chất, nhân cách của trẻ. Tạo cho trẻ môi trường hoạt động mới mẻ, phát triển năng lực khoa học, năng lực công nghệ, năng lực thẩm mỹ, năng lực tự học – tự giải quyết, hợp tác và năng lực giao tiếp nhằm kích thích sự tò mò, ham học hỏi và sáng tạo của trẻ. Trường mầm non không chỉ là nơi trẻ vui chơi mà còn là nơi trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn để lớn khôn, trưởng thành, “chơi thông minh và học vui vẻ”.

Phòng Giáo dục Mầm non- Sở Giáo dục và Đào tạo

Hình ảnh minh họa

Tin tức khác