Gặp gỡ, tọa đàm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021

25.11.2021 07:50118 đã xem

Hòa trong không khí rộn ràng, tưng bừng của 39 năm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của cả nước, ngày 20.11.2021, Trường THPT Chu Văn An long trọng tổ chức buổi gặp gỡ và toạ đàm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp Ban Giám Hiệu nhà trường và Công Đoàn tổ chức kết hợp vừa trực tiếp, vừa trực tuyến nhưng vẫn ấm áp và nhiều ý nghĩa.

Về tham dự buổi toạ đàm, Hội đồng Sư phạm nhà trường hân hoan đón tiếp Thầy Lê Minh Hoàng - nguyên Hiệu trưởng nhà trường, cô Bùi Thị Nhung - nguyên Phó hiệu Trưởng, cô Trần Thị Nga - cựu nhân viên của trường đã về hưu. Về phía CMHS, bác Nguyễn Minh Khang – Trưởng ban Hội CMHS trường cũng dành thời gian đến chung vui và chúc mừng nhà trường. Về phía nhà trường có Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, Nhân viên có mặt trực tiếp tại trường và tham dự trực tuyến tại nhà cũng có mặt đầy đủ góp phần làm cho ngày gặp mặt trọn vẹn ý nghĩa.

Mở đầu chương trình cô Nguyễn Thị Xuân Hương- Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường phát biểu khai mạc tọa đàm và tri ân thầy cô giáo, công nhân viên đã nghỉ hưu.

Niềm vui hòa trong niềm vui khi nhà trường được UBND tỉnh Lâm Đồng công nhận danh hiệu “Tập thể xuất sắc” và tặng cờ thi đua, bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Về phía Giáo viên: Hòa trong niềm vui lớn thầy Võ Văn Bình – Tổ trưởng tổ Văn – Thể dục và cô Trần Thị Cúc – Giáo viên tổ Anh văn được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục. Tiếp đó, thầy Hoàng Đắc Bằng, cô Nguyễn Thị Thúy Nga được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; thầy Hoàng Khắc Thưởng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường được UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và xây dựng gia đình CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020”

Tiếp theo chương trình là phần toạ đàm chia sẻ kỷ niệm buồn vui, những thuận lợi, khó khăn, lợi thế và thách thức  trong dạy học trực tuyến  của thầy cô với chủ đề “Dừng đến trường nhưng không dừng việc học”. Thầy Nguyễn Thanh Bình - Tổ KHTN đã thực hiện tiết dạy thao giảng Hội đồng trực tuyến với lớp 10A2 vào ngày 18.11.2021. Một tiết dạy phát huy nhiều năng lực, sáng tạo của Thầy và Trò nhà trường chứng tỏ khó khăn thử thách chính là cơ hội cùng học hỏi, cùng đổi mới.

Chính vì vậy trong buổi tọa đàm những cung bậc cảm xúc như được dịp khơi nguồn và đã tuôn ra những trải nghiệm chân thành, thực tế giúp mỗi thành viên thêm nhận thức những vấn đề cần quan tâm, bồi dưỡng, nâng cao trong kỹ thuật CNTT cũng như xử lý tình huống sư phạm. Một phần không thể thiếu của buổi họp mặt là văn nghệ, mỗi Tổ chuyên môn mang đến một tiết mục, dù ở tại Hội trường hay đang ở nhà vẫn lan toả tiếng cười, niềm vui cùng chúc nhau một ngày lễ đặc biệt.

Tiếp tục là phần phát động thi đua đợt 2  và phát động tháng hành  động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới của đại diện BCH CĐCS.

Khép lại chương trình, thầy Hoàng Khắc Thưởng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà Trường chia sẻ những khó khăn, cũng như có hình thức khắc phục khó khăn, định hướng công việc để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Buổi gặp gỡ và toạ đàm kết thúc lúc 10h30 nhưng ít nhiều đã để lại trong lòng mỗi thành viên nhà trường những cung bậc cảm xúc khác nhau. Ý nghĩa của ngày lễ vẫn vẹn nguyên.

Một số hình ảnh 

Trường THPT Chu Văn An

Tin tức khác