Cô Hội trưởng phụ huynh nhiệt tình – trách nhiệm

28.10.2020 08:321047 đã xem

CÔ HỘI TRƯỞNG PHỤ HUYNH NHIỆT TÌNH – TRÁCH NHIỆM

(Cô Ka Bé – Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh trường MG Bảo Thuận, huyện Di Linh)

Chị Ka Bé trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường Mẫu giáo Bảo Thuận huyện Di Linh là một phụ huynh năng nổ, nhiệt tình trong tất cả công tác phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường. Trong những năm làm trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, chị đã cùng với nhà trường tuyên truyền đến phụ huynh chủ trương, chính sách, các văn bản liên quan đến giáo dục mầm non, đặc biệt là tuyên truyền về chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ của nhà trường đến phụ huynh và người dân trong xã, vận động phụ huynh quan tâm giáo dục con cái, chấp hành nề nếp về an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh, vận động bà con trong xã đưa con em đến trường mầm non để các cháu được vui chơi, học tập. Ở xã còn nhiều gia đình chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc cho trẻ đến trường mầm non. Nhờ công tác tuyên truyền, vận động của chị mà tỉ lệ huy động trẻ mẫu giáo ra lớp của trường đã tăng 2% mỗi năm, đảm bảo duy trì sĩ số học sinh đến cuối năm học đạt 100%. Ngoài huy động trẻ đến trường, chị vận động phụ huynh học sinh hỗ trợ ngày công lao động, kinh phí xây dựng môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học giúp trẻ có thêm nhiều điều kiện tốt cho hoạt động vui chơi, trải nghiệm. Với những trẻ có hoàn cảnh khó khăn, chị vận động các phụ huynh hỗ trợ quỹ tấm lòng vàng kịp thời để trẻ đủ điều kiện đến lớp, không bị nghỉ học giữa chừng.

Là trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, chị luôn chủ động phối hợp cùng nhà trường tổ chức các hoạt động, ngày hội ngày lễ cho các cháu như trung thu; ngày hội cô và mẹ; ngày 20/10; tết mùa xuân, 8/3... Chị huy động và sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí ban đại diện cha mẹ đóng góp để tổ chức tốt các hoạt động cho trẻ, giúp đỡ những học sinh nghèo vượt khó, với kinh phí hạn hẹp, chị vận động nguồn quỹ hỗ trợ tự nguyện từ phụ huynh, các mạnh thường quân, để phục vụ cho các hoạt động của trẻ và nhà trường. Việc chi tiêu quĩ hội luôn thực hiện đúng nguyên tắc và tiết kiệm, kinh phí  quỹ hội được quản lý thu, chi minh bạch và công khai rõ ràng.

Hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh được tổ chức thường xuyên, nội dung sinh hoạt phong phú, đa dạng và có hiệu quả. Thông qua các buổi họp phụ huynh, chị tuyên truyền về công tác xã hội hóa giáo dục, từ đó tạo nên sự đồng thuận sâu sắc, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân và cộng đồng trong việc chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục địa phương cũng như có trách nhiệm hơn trong việc phối hợp với nhà trường trong chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con em mình tại gia đình.

 Người phụ nữ nhỏ nhắn, nhanh nhẹn với gương mặt phúc hậu hay cười đã góp cho đời tình yêu thương trách nhiệm. Công việc của chị là trách nhiệm của người thiện nguyện, giúp các em thơ mầm non vùng khó khăn có những cơ hội được học tập, vui chơi và phát triển.

Phòng Giáo dục Mầm non – Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng

 

Hình ảnh minh họa

  Đại hội phụ huynh học sinh

Ban đại diện phụ huynh của nhà trường

Công tác phối hợp trong các hoạt động của nhà trường

Tin tức khác