Cô giáo âm nhạc Trần Thị Thu Hường đoạt giải nhì Cuộc thi ''Sáng tác ca khúc về thầy cô và mái trường''

25.10.2021 17:02213 đã xem

           Tối qua, 23/10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp tổ chức lễ trao giải Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về thầy cô và mái trường” với sự có mặt của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phùng Xuân Nhạ; Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông; nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, cùng nhiều đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trung ương, các nhạc sĩ, nhà văn, nhà giáo và những người đoạt giải. 

Cô giáo - tác giả Trần Thị Thu Hường

          Ban Giám khảo đã chấm điểm, lựa chọn được 30 tác phẩm đoạt giải, gồm: 2 giải nhất; 4 giải nhì; 8 giải ba và 16 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về ca khúc “Em là cô giáo vùng cao” của tác giả Đào Hữu Thi (Hà Nội) và “Tình cô”- nhạc Kiều Tấn Minh, thơ Phạm Bạch Trúc (thành phố Hồ Chí Minh). Bốn giải nhì là “Em đi gieo mùa xuân đất nước” (Đặng Hoàng Long, Hà Nội), “Bài ca về mái trường” (Nguyễn Ngọc Thịnh, Hà Nội), “Hạnh phúc của em” (Trần Thị Thu Hường - Giáo viên Trường THCS Nguyễn Du, Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) và “Trở lại mái trường xưa” (Phạm Xuân Hải, Hà Nội). Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về thầy cô và mái trường” đã thu hút đông đảo các tác giả chuyên và không chuyên trong cả nước. Ban tổ chức đã nhận được hơn 400 tác phẩm tham dự, tập trung phản ánh truyền thống và những nét đẹp của nghề giáo, những cống hiến thầm lặng của người làm công tác giáo dục trên khắp mọi miền Tổ quốc. 

          Cô giáo Trần Thị Thu Hường không có mặt tại lễ trao giải. Cô Trần Thị Thu Hường tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Nẵng, hiện là giáo viên âm nhạc tại thị trấn Di Linh. Cô là hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, hội viên Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng. Vừa dạy học, cô Thu Hường say mê và năng nổ sáng tác, biểu diễn âm nhạc và đã đoạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi toàn quốc và tỉnh Lâm Đồng. 

M.ĐẠO

Tin tức khác