CB-GV-NV Trường THPT Nguyễn Tri Phương đã nâng cao tinh thần cảnh giác trước dịch bệnh diễn biến phức tạp

21.04.2020 11:10310 đã xem

           Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội và bảo đảm các biện pháp phòng dịch, CB-GV-NV Trường THPT Nguyễn Tri Phương đã nâng cao tinh thần cảnh giác trước dịch bệnh diễn biến phức tạp, đồng thời triển khai các phương án dạy học trực tuyến cho học sinh theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Tỉnh Lâm Đồng.

           Bên cạnh đó, nhận thức được rằng “Chống dịch như chống giặc”, “Chống dịch là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân”. Thực hiện chủ trương của Chi bộ, Công Đoàn, Đoàn thanh niên và nhà trường đã phối hợp triển khai các chương trình thiện nguyện như hỗ trợ bằng tiền mặt cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19, tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn Phường Lộc Tiến và phong trào “Làm mũ chống giọt bắn” để gửi tặng các y bác sĩ và các lực lượng ở tuyến đầu phòng, chống dịch.

           Hưởng ứng nhiệt tình chủ trương trên với mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé của mình nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19; các công đoàn viên nhà trường đã ủng hộ tiền mặt là 5.700.000 đồng (Năm triệu bảy trăm nghìn đồng chẵn) gửi đến UBMT Tổ quốc VN tỉnh Lâm Đồng nhằm chia sẻ đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, nhà trường cũng quyên góp được 48 thùng Mì tôm, gần 200 kg gạo và các nhu yếu phẩm khác chuyển đến UB phường Lộc Tiến chiều 15/4 nhằm gửi đến tận tay các hộ nghèo trên địa bàn Phường.

           Bên cạnh đó, với sự chung tay của các thầy cô giáo, anh chị em nhân viên nhà trường đã làm ra 300 sản phẩm mũ chống giọt bắn với các vật liệu quen thuộc nhưng mang lại hiệu quả cao. Chiều ngày 13/4/2020 Đại diện nhà trường, Công đoàn  đã đến và gửi tặng UBND xã Lộc Châu, UBND Phường Lộc Tiến và Thành Đoàn TP Bảo Lộc, nhờ các đơn vị trên làm cầu nối gửi đến các lực lượng đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch, các y bác sĩ, các tiểu thương, các cán bộ,... đang trực tiếp tiếp xúc với nhiều người.

           Nhận thấy rằng đây là một hoạt động ý nghĩa và hết sực thiết thực đối với địa phương, cộng đồng và toàn xã hội; trường THPT Nguyễn Tri Phương vẫn tiếp tục triển khai hoạt động này và sẽ gửi tặng đến các tổ chức, cá nhân có nhu cầu với mong muốn chúng ta sẽ sớm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh!

Trường THPT Nguyễn Tri Phương

Một số hình ảnh:

Tin tức khác