“Ngày hội ẩm thực” của học sinh tiểu học Một sân chơi bổ ích giáo dục kĩ năng sống

14.05.2019 10:04444 đã xem

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 đối với giáo dục tiểu học, ngày 10/5/2019, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, huyện Lạc Dương khai mạc “ngày hội ẩm thực”. Mục đích của Ngày hội tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh, giúp học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, trải nghiệm, học hỏi, thực hành, vận dụng kĩ năng vào thực tiễn đời sống, đồng thời phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân, ngày hội còn tạo mối liên kết giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng, góp phần tăng cường sự phối hợp phong trào đổi mới hoạt động giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh với hình thức tổ chức linh hoạt, nhẹ nhàng, vui tươi, ý nghĩa.

Tham gia “ngày hội ẩm thực” có đội ngũ CBQL-GV, nhân viên, ban đại diện cha mẹ học sinh cùng 660 em học sinh toàn trường

Nội dung “ngày hội ẩm thực” gồm các như: Phần thứ nhất trang trí gian hàng; phần thứ hai kĩ năng giao tiếp, giới thiệu sản phẩm của học sinh; phần thứ ba kĩ năng bán hàng và doanh thu.

Ngày Hội ẩm thực được thầy cô giáo và phụ huynh của các lớp chuẩn bị chu đáo, công phu từ những ngày hôm trước, sự tham gia nhiệt tình sôi nổi của CB-GV- NV và các cha mẹ học sinh toàn trường, ngày hội còn sự tham gia đông đảo của bà con nhân dân trên địa bàn thị trấn Lạc Dương đã mang lại một thành công cho “ngày hội ẩm thực” của các em.

Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với cấp tiểu học thiết kế theo định hướng đổi mới dạy học phát huy tính tổ chức hoạt động dạy học vừa hình thành kiến thức vừa phát triển năng lực, phẩm chất học sinh tiểu học, dạy học không chỉ truyền thụ kiến thức mà phải phát triển hài hòa cả phẩm chất và năng lực, trong đó chú ý các phẩm chất “chăm học, chăm làm, trách nhiệm, trung thực, kỷ luật”, các năng lực “hợp tác, tự quản, tự học và giải quyết vấn đề”. Trong dạy học chương trình GDPT mới 3 yếu tố kiến thức, phẩm chất, năng lực được hình thành và phát triển hài hòa trong một đứa trẻ và vững như ‘kiềng 3 chân”, nếu chỉ thiếu hay coi nhẹ 1 yếu tố thì sẽ không phát triển hài hòa đối với quá trình phát triển nhân cách, tư duy của học sinh tiểu học.

Đây là hoạt động ý nghĩa của nhà trường nhằm chuẩn bị các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới, là sự quan tâm của toàn xã hội dành cho các em những chủ nhân tương lai của đất nước. Các nội dung, các hoạt động của ngày hội không chỉ giáo dục kĩ năng sống mà còn giúp các em yêu lao động, tránh xa bạo lực học đường. Trong không gian ngày hội đầy ắp tiếng cười vui vẻ, hồn nhiên trong trẻo của các em sẽ là kỷ niệm đáng nhớ đối với tuổi học trò, đặc biệt là kỷ niệm mãi không quên của các em học sinh lớp cuối cấp hoàn thành 5 năm tại ngôi trường tiểu học chuẩn bị học lên cấp THCS là hành trang ý nghỉa tuổi thơ học trò./.

                                                                  Phòng GDTH Sở GDĐT

Một số hình ảnh hoạt động ngày hội

Cha mẹ học sinh cùng giáo viên chuẩn bị gian hàng

Niềm vui của các em

Không gian các hàng trưng bày

 

Tin tức khác