Công đoàn Giáo dục bàn giao nhà công vụ Trường THCS&THPT Đạ Nhim

22.02.2022 13:25659 đã xem

     Chiều ngày 21/02/2022, Công đoàn ngành Giáo dục Lâm Đồng tổ chức bàn giao nhà công vụ cho Trường THCS & THPT Đạ Nhim, huyện Lạc Dương với tổng giá trị công trình trên 181 triệu đồng. Tham dự có Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng Phạm Thị Hồng Hải, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Ngô Văn Sơn, đại diện lãnh đạo Công đoàn cơ sở trường bạn và Ban giám hiệu, Công đoàn Trường THCS & THPT Đạ Nhim…

 

Các đại biểu tại Nhà công vụ mới Trường THCS & THPT Đạ Nhim

       Công trình nhà công vụ được bàn giao bao gồm các hạng mục sửa chữa gạch nền, các nhà vệ sinh, làm lại la phông, lát gạch sân và làm đường đi bằng bê tông…Tổng kinh phí thi công được huy động từ sự đóng góp của tập thể cán bộ, nhà giáo, người lao động của 16 Công đoàn cơ sở các trường trực thuộc Công đoàn Giáo dục tỉnh gồm trên 140 triệu đồng; Trường THCS & THPT Đạ Nhim đối ứng trên 29 triệu đồng và tập thể các giáo viên thụ hưởng đóng góp 12 triệu đồng. 

       Đây là kết quả của cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn”, góp phần cùng toàn xã hội chia sẻ và giải quyết kịp thời những khó khăn về nhà ở đối với đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động các trường vùng khó khăn. Công trình được khởi công từ ngày 27/12/2021 và hoàn thành ngày 25/01/2022 càng có ý nghĩa thiết thực trong phong trào thi đua yêu nước, chào mừng 92 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02), 45 năm thành lập Công đoàn Giáo dục Lâm Đồng. Công trình nhà công vụ Trường THCS & THPT Đạ Nhim được Liên đoàn Lao động tỉnh công nhận sản phẩm và gắn biển công trình.  

      Phát biểu tại buổi bàn giao,  Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng Phạm Thị Hồng Hải ghi nhận phong trào “trường giúp trường” do Công đoàn Giáo dục phát động đã có ý nghĩa rất thiết thực. Đồng thời, Giám đốc đã chúc mừng tập thể Trường THCS & THPT Đạ Nhim có công trình mới, góp phần ổn định cuộc sống của đội ngũ nhà trường để tiếp tục phấn đấu đạt những thành tích mới trong thực hiện nhiệm vụ của ngành. Thay mặt nhà trường, Hiệu trưởng Hoàng Viết Phương xúc động bày tỏ lời cảm ơn sự quan tâm ý nghĩa đến Công đoàn Giáo dục và Công đoàn cơ sở các trường bạn đã hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường có nhà công vụ và trở thành một trong những nhà công vụ khang trang, sạch đẹp nhất trên địa bàn huyện Lạc Dương. Được biết, Trường THCS & THPT Đạ Nhim thành lập từ năm học 2020-2021, nhằm đáp ứng, tạo điều kiện thuận lợi nơi học cho học sinh thuộc 02 xã vùng sâu Đạ Nhim và Đạ Chais. Năm học 2021-2022, Trường có 498 học sinh, trong đó 95% là học sinh dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên; bao gồm 18 lớp thuộc hai cấp học. Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên là 41 người; trong đó 9 giáo viên là đồng bào dân tộc thiểu số. Nhà công vụ đã hỗ trợ 8 giáo viên ở và một số cán bộ, giáo viên khác nghỉ lại buổi trưa. 

 

M.ĐẠO

http://baolamdong.vn/xahoi/202202/cong-doan-giao-duc-ban-giao-nha-cong-vu-truong-thcsampthpt-da-nhim-3104094/

Tin tức khác