Võ Thị Anh Tú, chú chim nhỏ thuộc cả bầu trời!

18.05.2022 15:251297 đã xem

     Tỏa nắng, hướng dương, lạc quan... đây là những từ ngữ đầu tiên khi nói nghĩ về Võ Thị Anh Tú, cô học sinh Trường THPT Chu Văn An - nữ sinh mang những cá tính và thành tích nổi bật của nhà trường.

Em Võ Thị Anh Tú

     Xinh đẹp, năng động và đầy tài năng, cô gái chuyên văn Anh Tú dễ dàng để lại ấn tượng tốt với mọi người xung quanh. Sự tích cực và năng lượng của Tú trở thành nguồn cảm hứng lan tỏa đến mọi người, đây cũng là một trong những yếu tố giúp Anh Tú đạt những mục tiêu của mình và trở thành cô học trò xuất sắc đầy tự hào của cha mẹ và thầy cô.

     Là thành viên của đội tuyển học sinh giỏi môn Ngữ văn nhiều năm liền, Tú sở hữu cho mình hai giải Ba môn văn cấp tỉnh cùng với đó là khả năng thuyết trình tuyệt vời và sự tự tin đầy thu hút trên "sân khấu". Không dừng lại ở đó, Tú luôn luôn sáng tạo, học hỏi và đặt cho mình những mục tiêu riêng. Là thành viên cốt cán của câu lạc bộ khoa học kỹ thuật Trường THPT Chu Văn An, Tú từng đạt giải Ba cuộc thi "Học sinh với ý tưởng khởi nghiệp tỉnh Lâm Đồng” năm 2020 và dự án Vườn thuốc du lịch - top 3 của cuộc thi "Hành trình trưởng thành ". Đó đều là những dự án cô học sinh Tú lấy ý tưởng từ những gì gần gũi, gắn bó với mình, pha thêm vào đó sự sáng tạo, trí tuệ, tâm huyết cùng với sự bền bỉ, kiên trì với những "đứa con" mà mình tạo ra.

     Tú từng chia sẻ: “Bố em làm thầy thuốc, nên bản thân em cũng có một ít kinh nghiệm trong quá trình trải nghiệm của bản thân như đã và đang giúp gia đình bán thuốc nam. Thế nên, em càng mong muốn sản phẩm từ các cây thuốc nam sẽ thu hút du khách nhiều hơn bằng cách đổi mới, nhất là gắn liền với du lịch để phát triển bền vững”. Qua đó, ta hiểu rằng Tú là cô nữ sinh đầy tâm huyết và bền bỉ, những người xung quanh tạo ra  nguồn cảm hứng, nhưng Tú sẽ dùng sự đam mê của mình để đưa nguồn cảm hứng ấy được thực hiện. Trong hành trình đưa cây thuốc nam đến với cuộc thi, sự ham học hỏi của Tú đã để lại ấn tượng cho mọi người bởi phương châm “không hiểu thì hỏi, không biết thì học”.

     Mục đích của Tú khi tham gia cuộc thi luôn đơn giản như chính con người mình, đó là niềm khao khát được khám phá, gìn giữ những giá trị truyền thống , về những bài thuốc dân gian và phát triển địa phương. Ở mỗi một cuộc thi, mỗi một dự án mục tiêu đặt ra Tú luôn luôn trách nhiệm, làm hết mình, lạc quan và sẵn sàng với khó khăn, với Tú mỗi một cuộc thi đều là những cơ hội, những sân chơi để thử sức mình như câu nói gắn liền với bản thân “You can do it”. Điều đó giúp Tú thoải mái, tự tin hơn trước những "sàn thi đấu".

     Chẳng hề giới hạn mình, Tú còn hướng đến mục tiêu trở thành công dân toàn cầu, vốn là một học sinh giỏi của lớp chọn tiếng Anh, Tú có khả năng nói lưu loát Anh ngữ, cộng với tính cách hòa đồng và dám thử thách bản thân, Anh Tú đã tham gia nhiều hoạt động, chương trình quốc tế và cho mình những quả ngọt xứng đáng. Cuối tháng 11/2021, Anh Tú cùng đồng đội giành giải Nhất cuộc thi về trí tuệ nhân tạo do ĐH Thanh Hoa (Bắc Kinh, Trung Quốc) và Chương trình Phát triển của Liên Hiệp Quốc (UNDP) tổ chức. Và mới đây nhất là học bổng toàn phần từ ĐH Duke Kunshan (Tô Châu, Trung Quốc) với giá trị 5,3 tỉ đồng. Hiện tại, Tú cũng đang là “Đại sứ truyền thông” của  Max Education với những chia sẻ đơn giản, dễ hiểu nhưng đầy động lực và những challenge thú vị. Có thể nói , Anh Tú  “như một chú chim có tâm hồn thuộc về bầu trời, không bị giới hạn bởi chiếc lồng nào”.

    Không chỉ là cô gái tài năng, học giỏi, Anh Tú còn có sự năng động, hài hước khiến mọi người thoải mái và vui vẻ. Cô nàng không ngại chia sẻ những kinh nghiệm học tập, giúp đỡ bạn bè, và là người chia sẻ với bạn mọi câu chuyện trên đời với phong cách hài hước, duyên dáng làm người đối diện luôn phải bật cười. Với thầy cô, cha mẹ cô nàng luôn lễ phép, vâng lời và chẳng bao giờ ngại hỏi bởi  cha mẹ, thầy cô là những người giúp Tú mở ra cửa sổ khám phá, nguồn cảm hứng vô tận cho những hành trình của mình. Bên cạnh đó, Tú còn có một page nhỏ mang tên “I AM 17” với những bài viết, cuộc thi nho nhỏ về những vấn đề, cảm xúc của lứa tuổi thanh thiếu niên. Đây cũng là nơi mà Tú chia sẻ những kỷ niệm về tuổi 17 đầy thú vị của mình. Sự khéo léo, thông minh trong những lời chia sẻ của Tú tạo ra sự tích cực đến với bất cứ ai ghé thăm trang nhỏ thông qua cái nhìn khách quan, thú vị của nữ sinh 18 tuổi.

     Anh Tú luôn biết tạo cho mình một thời gian biểu hợp lý giữa học và chơi, giữa những dự án khác nhau của mình để không phải bó thành một con quay trong mớ hỗn độn. Đây là sự tự lập và một trong những kỹ năng sống tuyệt vời mà chúng ta nên học hỏi từ cô học trò này. Mẹ bạn từng nói “Những gì Tú đạt được đều là nhờ vào sự nỗ lực của bản thân, cũng như công lao và sự giúp đỡ của các thầy cô đã luôn ở cạnh bên, cổ vũ và tạo điều kiện để cháu có thể phát huy thế mạnh của mình” 

     Dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng Tú không là bạn của "kiêu ngạo ". Bởi với cô trò nhỏ, con người luôn luôn phải tiến lên, và những gì làm được hiện tại chỉ là một phần nhỏ cho hành trình tương lai. Với Tú bầu trời kia sẽ là những thử thách mới, những điều mới mẻ, và biết đâu tương lai cái tên Võ Thị Anh Tú lại phủ trên những trang báo, mang lại nguồn cảm hứng cho nhiều người cũng như nhiều thành công cho bản thân.

Trường THPT Chu Văn An

 

 

Tin tức khác