Tuyên truyền xây dựng tình bạn đẹp trong nhà trường

21.05.2023 08:42657 đã xem

         Sáng ngày 19/5/2023, Trường THPT Nguyễn Du phối hợp với Công an thành phố Bảo Lộc  đã tổ chức buổi tuyên truyền “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường - các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy, tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử” đến cán bộ, giáo viên và học sinh.

         Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo nhà trường; các đồng chí Công an thành phố Bảo Lộc: Thiếu tá Phạm Kim Trình, Thượng úy Nguyễn Tuấn Anh, Đại úy Nguyết Viết Sơn; đại diện cho Công an Phường II có Trung tá Võ Văn Ngọc và toàn thể học sinh khối 10, 11.

        Phát biểu tại buổi tuyên truyền, thầy Lê Văn Chung - Phó Hiệu trưởng cho biết bạo lực học đường đang là một vấn đề khiến toàn xã hội phải lo lắng về những hậu quả mà nó gây ra. Bạo lực ở đây không chỉ về mặt thể xác mà còn cả về mặt tinh thần, đó có thể là lăng mạ, chỉ trích, xúc phạm hay đánh đập, đe dọa, tra tấn. Chính vì những hành vi thiếu suy nghĩ ấy mà đâu đó những nạn nhân bị bạo lực học đường dẫn đến trầm cảm hay nặng hơn là tìm đến cái chết. Vì thế khi ta được sống trong một xã hội văn minh, được thừa hưởng một nền giáo dục toàn diện thì ta phải biết xây dựng một tình bạn đẹp, một mối quan hệ lành mạnh, đồng thời nhà trường cần nâng cao tầm quan trọng trong việc giáo dục học sinh để từ đó trường học sẽ là "ngôi nhà thứ 2" của các em.

      Bên cạnh đó, Ma túy, chất gây nghiện và thuốc lá điện tử là những tác nhân độc hại có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và sự phát triển của học sinh. Đặc biệt, đối với những đối tượng đang trong giai đoạn phát triển cả về thể chất và tâm lý như học sinh, sự ảnh hưởng của các chất này có thể còn nghiêm trọng hơn.

      Ma túy và chất gây nghiện có thể gây nên những vấn đề sức khỏe, như bệnh lý tim mạch, hệ thống hô hấp, tiêu hóa, hệ thần kinh, tình trạng tâm thần, suy giảm trí tuệ, suy giảm chức năng tư duy, gây ra những hậu quả xã hội, tác động đến hạnh phúc gia đình, tương lai và sự nghiệp của các bạn.

     Thuốc lá điện tử là một thực phẩm được quảng cáo là an toàn hơn thuốc lá thông thường, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Thuốc lá điện tử cũng chứa các chất hóa học độc hại và nicotine, có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe như bệnh tim, ung thư phổi, các vấn đề về hệ thống hô hấp và tăng nguy cơ bị nhiễm COVID-19.

      Buổi tuyên truyền diễn ra thành công với sự tư vấn nhiệt tình, trang bị các kiến thức, kĩ năng cần thiết của Chi đoàn Công an dành cho toàn thể các em học sinh.

Trường THPT Nguyễn Du

 

Tin tức khác