Trường THPT Bảo Lộc tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020

09.09.2019 08:08578 đã xem

     Hòa chung vào không khí cả nước nô nức đón chào năm học mới, vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 5/9/2019, Trường THPT Bảo Lộc tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

     Lễ khai giảng năm nay rơi vào thời điểm thời tiết diễn biến phức tạp, do bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 5 và áp thấp nhiệt đới, tỉnh Lâm Đồng nói chung, thành phố Bảo Lộc nói riêng phải đón nhận liên tiếp, nhiều ngày những cơn mưa giông lớn. Thế nhưng với sự chỉ đạo cụ thể, kịp thời của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, Ban giám hiệu Trường THPT Bảo Lộc đã đề ra những phương án tối ưu để đảm bảo cho lễ khai giảng đón chào năm học mới diễn ra trang trọng, an toàn và ý nghĩa.

Công tác chuẩn bị trước giờ khai giảng

Công tác chuẩn bị khai giảng

Tiết mục văn nghệ chào mừng khai giảng

Tiết mục văn nghệ chào mừng khai giảng

     Về tham dự, nhà trường vui mừng chào đón đồng chí Nguyễn Văn Triệu - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc và đồng chí Lê Quý Dực, Phó Trưởng phòng KHTC Sở GDĐT Lâm Đồng. Đến với buổi lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Triệu đã có lẵng hoa chúc mừng và thực hiện nghi thức đánh trống khai trường, chào mừng năm học mới.

Đồng chí Nguyễn Văn Triệu-UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc đánh trống khai giảng

…và tặng hoa chúc mừng

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi l

     Chỉ diễn ra trong vòng một tiếng đồng hồ, buổi lễ hướng về những giá trị cốt lõi và nhân văn với một số hoạt động có ý nghĩa như đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước, biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng lời chúc mừng ấm áp đón chào hơn 400 học sinh lớp 10 đầu cấp.

     Cũng trong buổi lễ, thay mặt UBND Tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Nguyễn Văn Triệu trao tặng 10 suất học bổng với trị giá một triệu đồng một suất cho học sinh nghèo vượt khó của nhà trường. Bên cạnh đó, hội Cựu học sinh Trường THPT Bảo Lộc và Quỹ Khuyến học Sao Mai cũng trao tặng hơn 50 suất học bổng cho đi tượng học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn như một nghĩa cử tiếp sức đến trường của thế hệ đàn anh đi trước dành cho đàn em thân yêu của mình. Tổng trị giá 67 suất học bổng được trao trong buổi lễ sáng nay là 120 triệu đồng.

     Không thể thiếu trong buổi lễ khai giảng là phần đọc diễn văn của Hiệu trưởng trường THPT Bảo Lộc, cô Nguyễn Thị Thùy Phương. Qua bài diễn văn, những thành tích nổi bật của năm học 2018-2019 được đồng chí hiệu trưởng vắn tắt sơ lược: Tỉ lệ 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT, gần 100% học sinh đậu đại học, trong đó có rất nhiều học sinh đạt điểm cao đỗ vào các trường Đại học tốp đầu của cả nước, nhà trường được công nhận Tập thể lao động xuất sắc và được đề xuất tặng Cờ Thi đua của UBND tỉnh,... và công bố mục tiêu chiến lược của nhà trường trong năm học 2019-2020 để thông qua đó cổ vũ, khích lệ toàn thể giáo viên, học sinh trong nhà trường phấn đấu hơn nữa, nâng cao thành tích, xứng đáng với sự kì vọng của nhân dân và của ngành giáo dục tỉnh nhà.

Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Trường THPT Bảo Lộc

Tin tức khác