Trao quyết định bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học

18.03.2020 08:03232 đã xem

GD&TĐ - Ngày 17/3, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học cho PGS.TS Nguyễn Xuân Thành – nguyên Vụ phó Vụ Giáo dục Trung học. Thời hạn giữ chức vụ là 5 năm, tính từ ngày 9/3/2020.

 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao Quyết định cho PGS.TS Nguyễn Xuân Thành. 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao Quyết định cho PGS.TS Nguyễn Xuân Thành.

 

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trao quyết định và chúc mừng tân Vụ trưởng Nguyễn Xuân Thành. Thứ trưởng cho biết, lãnh đạo Bộ đánh giá cao những nỗ lực, nhiệt huyết, sự trách nhiệm và hiệu quả trong công việc mà PGS.TS Nguyễn Xuân Thành đã đạt được trong 7 năm làm Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học. Điều này giúp ông được cán bộ, chuyên viên trong Vụ tín nhiệm, Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Bộ GD&ĐT tin tưởng giao chức vụ mới.

Thứ trưởng cho rằng, đây là niềm vui, nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề, đặc biệt tới đây chúng ta thực hiện việc đổi mới, chuyển từ nền giáo dục nặng về truyền thụ kiến thức sang nền giáo dục định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh. “Tôi tin tưởng, trên cương vị mới, kế thừa và phát huy những kết quả đạt được của Vụ Giáo dục Trung học, tân Vụ trưởng Nguyễn Xuân Thành sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”- Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chia sẻ.

Cảm ơn lãnh đạo Bộ GD&ĐT và các đồng nghiệp đã tin tưởng, PGS.TS Nguyễn Xuân Thành cho biết sẽ nỗ lực cùng tập thể Vụ Giáo dục Trung học tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo Bộ GD&ĐT giao cho.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đại diện lãnh đạo một số cục, vụ tặng hoa cho tân Vụ trưởng Nguyễn Xuân Thành và nguyên Vụ trưởng Vũ Đình Chuẩn.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trao quyết định được nghỉ hưu cho nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Vũ Đình Chuẩn. Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng trân trọng ghi nhận những đóng góp của NGƯT.TS Vũ Đình Chuẩn trong hơn 10 năm công tác tại Bộ.

Quá trình công tác, NGƯT.TS Vũ Đình Chuẩn đã có nhiều đóng góp, thành tích, cùng tập thể Vụ góp phần đưa giáo dục trung học phát triển ổn định, bền vững. Một trong những minh chứng là kết quả ngày càng cao của học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi trong nước, quốc tế. Nhấn mạnh điều này, Thứ trưởng mong muốn thời gian tới, dù đã nghỉ công tác tại Bộ GD&ĐT, NGƯT.TS Vũ Đình Chuẩn sẽ có những hình thức phù hợp để tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của giáo dục trung học nói riêng và ngành GD&ĐT nói chung.

Hiếu Nguyễn

Văn phòng Sở GDĐT

Tin tức khác