Trần Đào Thanh Trúc, tấm gương học sinh tiêu biểu

08.07.2024 07:261114 đã xem

  Trường Trung học Phổ thông Chu Văn An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng - nơi mà ở đó cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh vui sống trong sẻ chia, cảm thông và yêu thương nhau, nơi mỗi ngày đến trường là một ngày vui, một ngày hạnh phúc và cũng là nơi vun đắp, ươm mầm những ước mơ tuổi trẻ.

Em Trần Đào Thanh Trúc, học sinh lớp 11A1 của trường, là một trong những tấm gương tiêu biểu của thế hệ trẻ hiện nay. Với thành tích học tập xuất sắc, tinh thần vượt khó và lòng nhiệt huyết trong các hoạt động xã hội, em đã trở thành một tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo.

Em Trần Đào Thanh Trúc tại Lễ tổng kết năm học 2023-2024

Năm học 2023 – 2024, với sự nỗ lực, say mê nhiệt tình của bản thân cùng với sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, em Trần Đào Thanh Trúc không chỉ nổi bật ở trường mà còn gặt hái nhiều giải thưởng cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia. Trong suốt 11 năm học, em luôn là học sinh giỏi toàn diện, học sinh xuất sắc. Năm lớp 11 này, em đã đạt giải ba trong kỳ thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp trường, giải nhất cấp tỉnh và cấp khu vực, giải khuyến khích cấp quốc gia trong Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel 2024 (MOS World Championship – Viettel 2024). Đặc biệt, em còn đạt điểm số tuyệt đối (1000/1000 điểm cùng với thời gian nhanh nhất) ở vòng thi cấp tỉnh, cấp khu vực Miền Trung và Tây Nguyên trong Cuộc thi này.

Gia đình em Trần Đào Thanh Trúc sinh sống ở khu vực không phải có điều kiện thuận lợi. Tuy nhiên, bố mẹ em rất quan tâm, động viên và hết sức tạo điều kiện cho các con học tập, chính điều đó đã hun đúc cho em một tinh thần kiên cường, ý chí phấn đấu không ngừng, không dễ dàng từ bỏ khi gặp khó khăn. Dù bận rộn phụ giúp gia đình nhưng em luôn hoàn thành tốt mọi bài tập và không ngừng nỗ lực học hỏi thêm kiến thức mới.

Không chỉ xuất sắc trong học tập, em Trần Đào Thanh Trúc còn rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Em là lớp phó học tập có trách nhiệm với tập thể lớp, là thành viên rất năng nổ và nhiệt tình của ban chấp hành đoàn trường; đã cùng tham gia tổ chức nhiều chương trình từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo, người già neo đơn. Em cũng tham gia tích cực các hoạt động bảo vệ môi trường, như chiến dịch “Ngày Chủ nhật xanh”, “Trồng cây xanh”, … góp phần xây dựng môi trường sống xanh-sạch-đẹp.

Với em Trần Đào Thanh Trúc, ước mơ trong thời gian tới là trở thành một trong những gương mặt được đại diện cho tuổi trẻ Việt Nam tham dự đấu trường MOS World Championship thế giới. 

Với nhiều thành tích như vậy, nhưng Trúc luôn khiêm tốn, hòa đồng, tích cực giúp đỡ các bạn, luôn thân thiện, cởi mở, biết lắng nghe, luôn mong muốn hoàn thiện bản thân. Em là tấm gương tiêu biểu về sự nỗ lực, kiên trì và lòng nhân ái. Những thành tích và cống hiến của em không chỉ là niềm tự hào của gia đình, nhà trường mà còn là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn học sinh khác. Hi vọng em sẽ còn tiến cao, tiến xa hơn nữa trong học tập, được mọi người tin yêu, quý mến, là tấm gương để các bạn học tập và biến ước mơ của mình thành sự thật.

Trường THPT Chu Văn An

Tin tức khác