Tỉnh Lâm Đồng tuyên dương - khen thưởng 83 học sinh xuất sắc năm học 2021 - 2022

15.06.2022 17:011059 đã xem

          Ngày 15/6/2022, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ Tuyên dương - khen thưởng cho 83 học sinh xuất sắc năm học 2021-2022.

 

Ông Trần Văn Hiệp-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng

          Đây là hoạt động hàng năm của tỉnh Lâm Đồng nhằm ghi nhận, biểu dương tinh thần học tập của học sinh, tôn vinh truyền thống hiếu học, trọng dụng nhân tài và thể hiện sự quan tâm đặc biệt của tỉnh đối với học sinh - những mầm non tương lai của tỉnh nhà.

Em Huỳnh Thị Tuyết Ngân - học sinh Trường THPT Chuyên Thăng Long, Đà Lạt, giải Nhất môn Ngữ văn quốc gia lớp 12

     Dự Lễ tuyên dương về phía lãnh đạo tỉnh có: ông Trần Văn Hiệp - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông K’Mák – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Đặng Trí Dũng – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; đại diện các ban Đảng của Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành thuộc tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; Hội khuyến học; Hội Cựu giáo chức. Về phía Lãnh đạo Sở GDĐT có bà Phạm Thị Hồng Hải - TUV, Giám đốc Sở; các đồng chí Phó Giám đốc; các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng thuộc Sở; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các thầy, cô giáo cùng phụ huynh và 83 học sinh được tuyên dương.

Nhiều dấu ấn nổi bật

     Thông tin tại Lễ tuyên dương, Giám đốc Sở GDĐT Lâm Đồng Phạm Thị Hồng Hải cho biết: năm học 2021-2022, quy mô giáo dục Lâm Đồng tiếp tục được ổn định. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ dạy và học trong nhà trường tiếp tục được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ hóa, hiện đại hóa. Chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được nâng lên.

 

Ông Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND và ông Đặng Trí Dũng – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và hoa cho học sinh

     Chương trình giáo dục mầm non, phổ thông được đổi mới. Chất lượng dạy và học luôn được duy trì ổn định, từng bước được nâng lên vững chắc. Công tác định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong giáo dục phổ thông được đẩy mạnh.

Lãnh đạo tỉnh và ngành Giáo dục chụp hình lưu niệm cùng học sinh

     Công tác tuyển sinh trực tuyến đối với trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 được đưa vào thực hiện. Công tác kiểm tra đánh giá trong các đơn vị trường học có nhiều đổi mới. Công tác thi và kiểm định chất lượng giáo dục, công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện đúng quy định.

Bà Phạm Thị Hồng Hải-TUV, Giám đốc Sở GDĐT và ông Nguyễn Xuân Ngọc - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng tặng Giấy khen và hoa cho học sinh

     Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022, học sinh tỉnh Lâm Đồng đạt 27 giải, trong đó có 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 07 giải Ba và 14 giải Khuyến khích; có 02 học sinh tham gia đội tuyển Olympic năm 2022. Tại kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Lâm Đồng cử 02 đề tài tham gia, kết quả có 01 đề tài đạt giải triển vọng.

     Cùng đó, năm học 2021-2022, toàn tỉnh Lâm Đồng có 1.293 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong đó có 56 giải Nhất, 309 giải Nhì, 388 giải Ba và 540 giải Khuyến khích. “Có thể nói, sự chuyển biến tích cực của ngành GDĐT tỉnh Lâm Đồng trong năm học vừa qua đã diễn ra toàn diện trên các mặt, đều khắp các cấp học, các nhà trường, cả ở công lập và ngoài công lập; sự đổi mới, hiệu quả của các đơn vị quản lý giáo dục từ Sở cho đến các Phòng GDĐT và các nhà trường. Kết quả của năm học 2021-2022 tiếp tục khẳng định sự cố gắng, quyết tâm phấn đấu của ngành GDĐT Lâm Đồng.

     Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy học, việc triển khai đồng đều các mặt giáo dục đạo đức, pháp luật, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh cũng được ngành GDĐT Lâm Đồng đặc biệt quan tâm và đạt kết quả cao”, bà Phạm Thị Hồng Hải khẳng định.

     Tại buổi Lễ, Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng đã trao 83 suất học bổng cho học sinh, trị giá 104 triệu đồng.

Huy động hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực đầu tư phát triển sự nghiệp GDĐT

     Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đánh giá cao những kết quả mà ngành GDĐT Lâm Đồng đạt được trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận sự đóng góp của các thầy cô giáo đã dành tâm huyết cho công tác đào tạo thế hệ học sinh.

     Cùng đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cũng biểu dương và chúc mừng 83 em học sinh giỏi tiêu biểu của tỉnh tham dự Lễ tuyên dương. Các em là những bông hoa tươi thắm nhất đại diện cho học sinh toàn tỉnh đã đạt được những thành tích xuất sắc năm học 2021-2022.

     Bên cạnh đó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Giáo dục và đạo tạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

     Tổ chức tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh; chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông để học sinh Lâm Đồng đạt kết quả cao nhất về kết quả tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng; phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động sinh hoạt lành mạnh, bổ ích, đặc biệt là các hoạt động phòng, chống tai nạn, đuối nước cho học sinh trong dịp hè 2022.

     Sở GDĐT Lâm Đồng chủ động phối hợp các Sở, ban, ngành, thành phố, huyện huy động hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực đầu tư phát triển sự nghiệp GDĐT.

     Toàn ngành cần quan tâm việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, cây xanh, tạo dựng môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp; ưu tiên thực hiện công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia và hướng đến các cuộc thi quốc tế song song với việc nâng cao chất lượng đại trà; thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, đặc biệt là trong đổi mới phương pháp dạy và học gắn với việc xây dựng trường học điện tử; chú trọng dạy ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh, tạo cơ hội bình đẳng trong tiếp cận giáo dục, nhất là đối với trẻ em nghèo, vùng sâu, vùng xa.

     Với các thầy cô giáo, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp mong muốn mỗi nhà giáo luôn gương mẫu về mọi mặt, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới cách dạy, cách học để có thêm nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi hơn nữa; làm sao để mỗi thầy cô thực sự là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Lãnh đạo tỉnh và ngành Giáo dục chụp hình lưu niệm cùng giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi

Các em học sinh ghi nhớ và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; không ngừng học tập, rèn luyện, sáng tạo, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong tương lai; biết quan tâm giúp đỡ bạn bè, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn, cùng thi đua, cùng tiến bộ, đóng góp vào sự phát triển, phồn vinh của đất nước, tỉnh nhà và góp phần khẳng định vị thế của dân tộc ta, đất nước ta như mong muốn của Bác.

Phòng TCHC Sở GDĐT

 

 

 

Tin tức khác