Tập huấn chương trình giáo dục phổ thông mới cho giáo viên cốt cán cấp THCS, THPT tỉnh Lâm Đồng

31.10.2019 08:54904 đã xem

              Từ ngày 28/10 đến ngày 30/10/2019, tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Lâm Đồng, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng phối hợp với Sở GDĐT Lâm Đồng khai mạc “Bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán năm 2019” cho 218 giáo viên cốt cán cấp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông của tỉnh theo khuôn khổ Chương trình ETEP, hướng đến mục đích chuẩn bị cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Đây là khóa học đầu tiên, dành cho đối tượng là giáo viên cốt cán.

              Công tác bồi dưỡng giáo viên chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông mới được tổ chức theo hướng chuyển từ bồi dưỡng sang tự bồi dưỡng. Theo đó, giáo viên có 5 ngày tìm hiểu trước tài liệu học tập qua mạng internet, sau đó bồi dưỡng tập trung 3 ngày với hình thức chủ yếu là thảo luận nhóm. Kết thúc khoá bồi dưỡng tập trung, giáo viên có 7 ngày để tự tìm hiểu sâu các nội dung, phương pháp giáo dục mới và làm bài tập để đánh giá kết quả khoá bồi dưỡng.

              Tại khoá bồi dưỡng tập trung, giáo viên cốt cán được tìm hiểu, nghiên cứu các nội dung của chương trình giáo dục phổ thông mới bao gồm: chương trình tổng thể, chương trình các môn học, những phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực.

              Tham dự khoá bồi dưỡng này, các giáo viên cốt cán ngoài tích luỹ các bài học và kinh nghiệm cho bản thân còn có nhiệm vụ trở về địa phương để hướng dẫn giáo viên đại trà cùng triển khai tốt chương trình giáo dục phổ thông mới.

Phòng GDTrH Sở GDĐT

Một số hình ảnh tại lớp bồi dưỡng:

PGS. TS Lưu Trang, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Đà Nẵng phát biểu khai mạc

Bà Phạm Thị Hồng Hải, Giám đốc Sở GDĐT Lâm Đồng phát biểu chỉ đạo

 

 

Tin tức khác