Sôi nổi các hoạt động tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo

30.07.2022 10:56120 đã xem

 (LĐ online) - Chiều 30/7, tại Trường Đại học Đà Lạt, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo năm 2022 và trao giải Hội thi Tin học trẻ lần thứ 28, Cuộc thi sáng tạo cùng Codekitten và Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ 5.

 

Triển lãm các sản phẩm sáng tạo và sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu của thanh niên

      Phát biểu tại chương trình, anh Trần Đức Trung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn cho biết: Triển khai có hiệu quả cuộc vận động Tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã có nhiều chương trình, hoạt động sáng tạo dành cho đoàn viên, thanh niên trong những năm qua. Trong đó, Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo chính là ngày hội tổng kết các hoạt động sáng tạo của tuổi trẻ tỉnh nhà diễn ra trong một năm.

      Trong năm 2022, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo mang lại hiệu quả, ý nghĩa thiết thực như: Hội thi Tin học trẻ năm 2022 với sự tham gia của 371 thí sinh là học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông và được chia thành 4 bảng theo hình thức trực tuyến; Cuộc thi Sáng tạo cùng CodeKitten với chủ đề “Lâm Đồng - Tìm kiếm và phát huy tài năng công nghệ nhí” có 251 trường đăng ký và thu hút 933 dự án đăng ký dự thi từ 3.497 học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở; Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lâm Đồng lần thứ 5 năm 2022 đã thu hút hơn 50 ý tưởng, mô hình, dự án của các bạn đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia, trong đó, có 9 ý tưởng, mô hình, dự án xuất sắc được lựa chọn tham gia vòng Chung kết.

 

Trao giải cho các thí sinh đạt thành tích cao tại Hội thi Tin học trẻ năm 2022

      Tại Liên hoan, Ban tổ chức Hội thi Tin học trẻ năm 2022 đã trao giải cho  58 thí sinh và 20 đề tài đạt giải cao. Đồng thời tặng Bằng khen cho 5 cán bộ, giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong phối hợp tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2019 - 2022.

      Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo cùng CodeKitten năm 2021 đã trao giải cho 20 bài thi xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Trong đó, giải nhất bảng A dành cho khối học sinh Tiểu học thuộc về nhóm thí sinh Võ Hoàng Nguyên Phong, Đậu Bảo Khang, Trần Bảo Hân đến từ Trường Tiểu học Thạnh Mỹ, Huyện Đơn Dương; giải nhất bảng B dành cho khối học sinh Trung học cơ sở thuộc về nhóm thí sinh Nguyễn Quốc Minh, Nguyễn Lâm Bảo Thư, Phan Minh Đăng đến từ Trường THCS Quang Trung, TP Đà Lạt.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Cuộc thi Lập trình và Điều khiển Robot lần thứ 1 năm 2022

 

Ban Tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ 5, năm 2022  trao giải nhất cho nhóm tác giả Bế Thị Thu Huyền (huyện Cát Tiên) với dự án Dự án sản xuất và chế biến Cacao; trao 2 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các dự án còn lại. 

      Dịp này, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng tuyên dương các gương doanh nhân trẻ khởi nghiệp tiêu biểu trong tỉnh, gồm anh Nguyễn Lê Hoàng Nhân với Dự án Dalat Bamboo, anh Nguyễn Đăng Thiên Phi Long sáng lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Finom và anh Nguyễn Thái Sơn với dự án Hợp tác xã Tiên Sinh.

      Bên cạnh đó, các em học sinh, đoàn viên, thanh niên còn được lắng nghe những chia sẻ về Trung tâm giáo dục đào tạo Trí tuệ nhân tạo AIC do Trường Đại học Đà Lạt phối hợp với Tập đoàn Liên Thái Bình Dương thành lập, cũng như tìm hiểu các nội dung liên quan đến giáo dục trí tuệ nhân tạo. Đồng thời tham gia buổi tọa đàm với chủ đề “Phát huy tư duy sáng tạo trong các bạn tài năng trẻ và khởi nghiệp”.

      Trong khuôn khổ Liên hoan cũng đã diễn ra triển lãm các sản phẩm sáng tạo nổi bật, đặc sắc của các em học sinh và các sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu của thanh niên trên toàn tỉnh. 

      Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo năm 2022 là dịp để tuổi trẻ tỉnh nhà giới thiệu đến đông đảo nhân dân, thanh thiếu nhi về những mô hình, ý tưởng sáng tạo của các cá nhân, tập thể tiêu biểu, đóng góp trên các lĩnh vực trong quá trình học tập và lao động. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích, qua đó khuyến khích đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên giao lưu, học tập, thể hiện nhiệt huyết, tiềm năng, trao đổi kiến thức về học thuật, nghiên cứu và sáng tạo. 

      Dịp này, đại diện lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ, Sở giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Đà Lạt và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã cùng thực hiện nghi thức phát động Cuộc thi Lập trình và Điều khiển Robot lần thứ 1 năm 2022. Cuộc thi sẽ được tổ chức từ tháng 8 đến tháng 11/2022, dành cho tất cả các đối tượng học sinh trong độ tuổi từ 8-11 tuổi trên địa bàn tỉnh. 

 

VIỆT QUỲNH

http://baolamdong.vn/xahoi/202207/soi-noi-cac-hoat-dong-tai-lien-hoan-tuoi-tre-sang-tao-3127880/

Tin tức khác