Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thi “Học sinh với an toàn giao thông” lần thứ III, năm 2019

10.12.2019 13:29454 đã xem

               Trong ngày 06/12/2019, tại Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt, Sở GDĐT tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thi “Học sinh với an toàn giao thông” lần thứ III dành cho học sinh cấp trung học cơ sở. Tham dự Hội thi có 11/12 đơn vị đến từ 11 Phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn tỉnh.

               Đến dự Hội thi, ông Nguyễn Thành Trì – Trưởng phòng Phổ biến pháp luật, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng, ông Cao Văn Đạm, Phó Chánh Văn phòng - Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng, Trung tá Trần Bảo Thành  – Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng. Về phía Sở GDĐT, có ông Trần Đức Lợi, Phó Giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo các phòng ban Sở, lãnh đạo phòng GDĐT các huyện, thành phố.

               Phát biểu tại Hội thi, ông Trần Đức Lợi, Phó Giám đốc Sở nhấn mạnh: Hội thi “Học sinh với an toàn giao thông” có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tham gia giao thông cho học sinh. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, văn hóa giao thông trong học sinh, góp phần kiềm chế vi phạm an toàn giao thông và tai nạn giao thông.

               Hội thi được tổ chức gồm 2 phần: tìm hiểu kiến thức pháp luật về giao thông thông qua tiểu phẩm và phần thi hùng biện thông qua việc phân tích một đoạn video clip. Qua Hội thi, mỗi học sinh là một tuyên truyền viên, tuyên truyền cho bạn bè, người thân và gia đình chấp hành tốt các quy định về Luật Giao thông đường bộ và đặc biệt là ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

               Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao Giải Nhất cho đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo Di Linh; 02 Giải Nhì cho các đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo:  Đơn Dương, Đức Trọng; 03 Giải Ba cho các đơn vị phòng GDĐT: Đà Lạt, Lạc Dương và Lâm Hà. 

Phòng GDTrH Sở GDĐT đề xuất đăng tin

Một số hình ảnh từ Hội thi:

Ông Trần Đức Lợi, Phó giám đốc Sở GDĐT, Phó trưởng ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Ông Nguyễn Quốc Túy, Trưởng phòng GDTrH Sở GDĐT, Trưởng Ban giám khảo tổng kết Hội thi

 

Tin tức khác