Sở Giáo dục và Đào tạo tập huấn phương pháp tiếp cận học qua chơi và ứng dụng STEAM trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non

30.03.2019 08:25667 đã xem

Ngày 27, 28/3/2019, tại thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng phối hợp Công ty Innedu tổ chức lớp tập huấn phương pháp tiếp cận học qua chơi và ứng dụng STEAM trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non cho chuyên viên phụ trách bậc học mầm non các huyện/thành phố và 231 hiệu trưởngtrường mầm non của tỉnh.

STEAM là phương pháp tích hợp 5 hoạt động: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học (Science, Technology, Engineering, Arts, Mathematics). Ứng dựng STEAM thông qua các hoạt động sáng tạo vui chơi có định hướng hàng ngày ở trường mầm non sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện và có khả năng vận dụng tốt vào thực tế. Phương pháp này đã được nghiên cứu bởi các nhà giáo dục nổi tiếng, lỗi lạc như Maria Montessori, Sara Smilansky, Jean Piaget… được nhiều trường mầm non trên thế giới áp dụng và đạt được những thành tựu rực rỡ.

Bậc học mầm non nước ta trong xu thế hội nhập quốc tế, các trường mầm non đã mạnh dạn áp dụng có chọn lọc các tinh hoa của giáo dục mầm non các nước và các phương pháp ưu việt hội nhập từ quốc tế. STEAM là chương trình quốc tế đã hội nhập vào giáo dục mầm non của nước ta.

Với phương pháp truyền tải lôi cuốn, ngôn ngữ hình thể đầy năng lượng, phong cách vui nhộn, giảng viên Tô Thụy Diễm Quyên Cố vấn giáo dục cấp cao, chuyên gia giáo dục toàn cầu của Tập đoàn Microsoft đã chuyển đến các học viên những mảng kiến thức thiết thực nhất, hiệu quả nhất để ứng dụng STEAM vào thực tiễn giảng dạy. Ngoài phần lý thuyết nền tảng, các học viên còn được thực hành các nhóm bài tập đặc trưng của STEAM như: Science, Gigo, Robotic, Hands on…

Phương pháp tiếp cận học qua chơi và ứng dụng STEAM trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non thật sự cần thiết trong xu thế đổi mới hiện nay. Trường mầm non không chỉ là nơi trẻ vui chơi mà còn là nơi trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn để lớn khôn, trưởng thành, “chơi thông minh và học vui vẻ”.

Phòng Giáo dục Mầm non - Sở Giáo dục và Đào tạo

 

* Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Tập huấn tại thành phố Đà Lạt

 

 

  

Tập huấn tại thành phố Bảo Lộc

 

 

 

                                                                                        

 

 

                                                                

 

 

 

Tin tức khác