Lâm Hà: Nhặt được của rơi, 4 học sinh trả lại người đánh mất

27.06.2024 13:22359 đã xem

 (LĐ online) - Trên đường đi bộ, 4 em học sinh nhặt được một ví tiền, đã đến Công an thị trấn Đinh Văn (huyện Lâm Hà) giao nộp và trả lại người đánh mất.

  Thông tin từ Công an thị trấn Đinh Văn, vào lúc 19h30, ngày 25/6, Công an thị trấn Đinh Văn tiếp nhận 1 ví tiền do 4 em học sinh nhặt được gồm các em: Phạm Ngọc Nhi (học sinh lớp 10A2) và Hà Phạm Linh Chi (học sinh lớp 7A1) đều là học sinh Trường THCS-THPT Võ Nguyên Giáp (huyện Đam Rông); Nguyễn Bảo Duy học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng (thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà) và Nguyễn Ngọc Hân học sinh Trường Tiểu học Đinh Văn 5 (thị trấn Đinh Văn) nhặt được trong quá trình đi bộ. Ngay sau đó, các em đã trực tiếp đến trụ sở Công an thị trấn Đinh Văn để giao nộp với mong muốn trả lại người đánh mất.

Tại trụ sở Công an thị trấn Đinh Văn, các em học sinh đã trao trả ví tiền cho anh L.A đánh mất

  Tại trụ sở Công an thị trấn Đinh Văn, lực lượng chức năng kiểm tra bên trong ví tiền có các loại giấy tờ căn cước công dân, bằng lái xe, thẻ ngân hàng… và số tiền mặt khoảng 2 triệu đồng. Thông qua số giấy tờ có trong ví, lực lượng chức năng xác định chủ nhân số tài sản trên là của anh L.A. (ngụ tại Thôn Tân Tiến, xã Tân Văn), đồng thời mời anh đến làm thủ tục nhận tài sản.

  Hành động nhặt được của rơi, trả người đánh mất của các em học sinh thể hiện đức tính thật thà, trung thực, đồng thời lan tỏa tấm gương người tốt, việc tốt về học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy để bạn bè học tập và noi theo.

THÂN THU HIỀN

 

Tin tức khác