Lâm Hà: Đẩy mạnh Phong trào Khuyến học, khuyến tài

13.05.2023 08:50284 đã xem

Hội Khuyến học Lâm Hà đã và đang tích cực phối hợp với các cấp, ngành, đơn vị liên quan đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài (KHKT); qua đó, vận động, khuyến khích mọi tầng lớp Nhân dân chủ động học tập nâng cao dân trí, thúc đẩy xây dựng một xã hội học tập (XHHT) suốt đời toàn diện, văn minh, giàu đẹp.

Bà Trần Lệ Quyên, Chủ tịch Hội KH huyện Lâm Hà cho biết, hiện, toàn huyện có 28.358 hội viên hoạt động sôi nổi trên 264 Chi hội KH và 73 Ban KH. Để tiếp tục thực hiện công tác KHKT có hiệu quả, Ban Chấp hành Hội KH Lâm Hà đã triển khai các kế hoạch hoạt động KHKT, xây dựng XHHT cụ thể; tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng XHHT, xây dựng các mô hình học tập giai đoạn 2021-2030. Đồng thời, tích cực phối hợp với các tổ chức, cơ quan, đơn vị đẩy mạnh các hoạt động này. 

Công tác KHKT, xây dựng XHHT luôn được Hội KH huyện Lâm Hà chú trọng quan tâm

Đơn cử, Hội KH huyện Lâm Hà đã phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức Chương trình Hoa cúc trắng cho 1 học sinh tại Trường THCS Võ Thị Sáu với tổng số tiền vận động gần 200 triệu đồng và tặng gần 200 chiếc bánh chưng, 16 suất học bổng với tổng số tiền 16,5 triệu đồng trong chuyến công tác về các điểm phong tỏa phòng, chống dịch COVID-19 tại thôn Cổng Trời (xã Mê Linh), thôn Lâm Bô (xã Phúc Thọ); cùng Hội Người cao tuổi, Hội Cựu giáo chức bình xét lập danh sách 200 người cao tuổi nhận máy đo huyết áp; đồng hành cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức bình chọn 25 em học sinh nhận xe đạp của các nhà tài trợ theo phân bổ của Hội KH tỉnh; kết hợp với Hội KH tỉnh tổ chức trao học bổng cho 30 em học sinh có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập.

Song song đó, thực hiện sự chỉ đạo của Hội KH tỉnh, Hội KH huyện đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm (Quận 11, TP Hồ Chí Minh) tổ chức khảo sát, chọn địa điểm, thi công, nghiệm thu, khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng 2 giếng khoan nước sạch tại Trường THCS Phú Sơn (xã Phú Sơn) và Trường Mẫu giáo Tân Mai (xã Tân Thanh) cũng như tiếp nhận và chuyển số tiền 2 nhà tài trợ tặng là 80 triệu đồng cho hai trường. Cùng với đó, vận động các nhà hảo tâm tặng 57 suất học bổng trị giá 68,5 triệu đồng và tặng 2.000 cuốn vở, 1.200 bút viết cho học sinh Trường CilCus, xã Mê Linh; hỗ trợ Đoàn thiện nguyện 3 Miền tổ chức khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, tặng 300 phần quà cho học sinh và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phi Tô; tiếp tục phối hợp với Hội KH tỉnh, Đoàn từ thiện An Bình, Hội Đông y (Quận 5, TP Hồ Chí Minh) khám bệnh, tư vấn sau COVID-19 cho học sinh và Nhân dân xã Mê Linh, xã Liên Hà với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng.

Đồng thời, Huyện Đoàn, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh huyện cũng đã vận động trao 432 suất học bổng/trên 200 triệu đồng, gần 2.000 phần quà trị giá trên 250 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán và khai giảng năm học mới.

Bên cạnh đó, Hội KH huyện tăng cường hướng dẫn Hội KH các xã, thị trấn, các trường học tổ chức vui Trung Thu, kết hợp khen thưởng học sinh dịp đầu năm học mới 2022-2023; phối hợp với Hội KH tỉnh, các đoàn thiện nguyện tổ chức vui Trung Thu, tặng quà cho học sinh Mê Linh, Phúc Thọ, Đông Thanh, Tân Thanh...; vận động Công ty TNHH Điền Linh trao 20 phần quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Đinh Văn.

“Đến cuối năm 2022, tổng quỹ do Huyện hội trực tiếp vận động và quản lý là hơn 135,8 triệu đồng, đã chi gần 99,4 triệu đồng; trong đó, đã tặng 111 suất học bổng và khen thưởng 8 giáo viên... Hầu hết các Hội cơ sở, cơ quan, đơn vị triển khai vận động quỹ, vận động các nhà hảo tâm trao quà tết, học bổng và khen thưởng cho học sinh nghèo, học sinh có thành tích vượt khó vươn lên, với tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng. Trong năm 2022, Trung tâm Học tập cộng đồng các xã, thị trấn cũng đã tăng cường tổ chức trên 200 lớp với hơn 10 ngàn lượt đảng viên, học viên tham gia học nghị quyết, tập huấn” - bà Trần Lệ Quyên, Chủ tịch Hội KH huyện Lâm Hà thông tin thêm.

Với những thành tích nổi bật đã đạt được, trong năm 2022, Hội KH huyện Lâm Hà đã vinh dự được trao 5 kỷ niệm chương và 5 bằng khen của Trung ương Hội, 16 giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh cho các tập thể và cá nhân có nhiều hoạt động tiêu biểu.

HƯƠNG LY 

http://baolamdong.vn/xa-hoi/giao-duc/202305/lam-ha-day-manh-phong-trao-khuyen-hoc-khuyen-tai-6f41ff2/

Tin tức khác