Khai  mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học tỉnh Lâm Đồng lần thứ XV năm học 2022 – 2023

07.02.2023 15:35819 đã xem

          Chiều ngày 07/02/2023, tại Hội trường 500 chỗ Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học tỉnh Lâm Đồng lần thứ XV năm học 2022-2023.

Bà Phạm Thị Hồng Hải – TUV, Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc

         Tham dự có đồng chí Phạm Thị Hồng Hải – TUV, Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức; đồng chí Huỳnh Quang Long, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban Tổ chức; các đồng chí Trưởng, Phó, chuyên viên các phòng thuộc Sở; lãnh đạo các Phòng GDĐT, lãnh đạo các đơn vị, trường học trực thuộc Sở; Ban Giám khảo, cùng các thầy cô hướng dẫn và tác giả của các dự án dự thi.

Ông Nguyễn Quốc Túy – Trưởng phòng GDTrH, Phó trưởng Ban Giám khảo phát biểu

           Bà Phạm Thị Hồng Hải-TUV, Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức cho biết "Trải qua 15 lần tổ chức, Cuộc thi đã có 1.368 dự án dự thi cấp tỉnh, trong đó có 58/73 dự án dự thi và đạt giải cấp quốc gia và thật tự hào khi học sinh Lâm Đồng đã có 3/9 dự án dự thi đạt giải quốc tế của học sinh các trường THPT Bảo Lộc, Chuyên Thăng Long và Chuyên Bảo Lộc. Để có được kết quả như trên ngoài sự nỗ lực của các em học sinh, quý thầy cô giáo hướng dẫn, của các nhà trường, chúng ta không thể nào quên được công lao đóng góp to lớn và quý báu của các nhà khoa học của các trường cao đẳng, đại học, các viện nghiên cứu đã hướng dẫn giúp đỡ tận tình cho các em học sinh trong quá trình thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, kỹ thuật. Thay mặt Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng, chúng tôi xin trân trọng cám ơn các nhà khoa học, quý thầy cô giáo hướng dẫn đã tận tâm giúp đỡ các em học sinh trong suốt 15 năm qua."

        Tham dự vòng sơ khảo Cuộc thi có 156 dự án đến từ 67 đơn vị, trường học (12 phòng GDĐT và 55 trường trực thuộc Sở). Ban Tổ chức đã chọn 83/156 dự án của 61 đơn vị (11 phòng GDĐT và 37 trường trực thuộc Sở) tham gia trưng bày poster tại Cuộc thi với các lĩnh vực khác nhau như: hệ thống nhúng, hệ thống nhúng và cơ khí, phần mềm hệ thống, vật lý – công nghệ, kỹ thuật cơ khí, cơ khí tự động hóa, khoa học vật liệu, vật liệu, hóa – sinh, hóa học, khoa học thực vật, kỹ thuật y sinh, vi sinh, khoa học Trái Đất và môi trường, vi sinh vật, khoa học xã hội và hành vi.

Các thành viên Ban Giám khảo

        Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn; đổi mới hình thức tổ chức dạy học nhằm phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Đồng thời thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học. Qua đó, đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, lựa chọn những dự án, sản phẩm xuất sắc tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia trong thời gian tới.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

 

Học sinh tham gia Cuộc thi KHKT học sinh tỉnh Lâm Đồng lần thứ XV năm học 2022-2023

Phòng TCHC Sở GDĐT

 

Tin tức khác