Học tập gắn liền với thực tiễn

23.03.2023 13:36118 đã xem

     Học tập thông qua những chuyến tham quan trải nghiệm là một trong những biện pháp quan trọng để giáo dục toàn diện học sinh và thực hiện mục tiêu giáo dục của đất nước. Với ý nghĩa ấy, ngày 19 tháng 3 năm 2023, Trường THCS-THPT Chi Lăng đã có chuyến tham quan, trải nghiệm và học tập đầy ý nghĩa tại vườn quốc gia BiDoup- Núi Bà.

Tham gia chuyến đi có Ban Giám hiệu nhà trường, thầy cô trong tổ Lý - Hoá – Sinh - Công Nghệ THCS, thầy cô là giáo viên chủ nhiệm cùng với 245 em học sinh khối 9.

     Đúng 7giờ 00 phút, ngày 19 tháng 3 năm 2023, đoàn xuất phát từ Trường THCS-THPT Chi Lăng và đến 8 giờ 00 phút thì cả đoàn đã đến địa điểm Vườn Quốc Gia Bidoup – Núi Bà.

     Để thuận tiện cho việc trải nghiệm hệ sinh thái thực vật phong phú của Vườn Quốc Gia Bidoup – Núi Bà thì các em học sinh được chia làm 10 nhóm, mỗi nhóm là 25 em học sinh và có một hướng dẫn viên dẫn đường các em leo núi, tìm hiểu và khám phá. Đồng thời, để giữ khoảng cách thuận tiện, để các em có thời gian tìm hiểu thì mỗi nhóm sẽ được di chuyển theo những con đường khác nhau và mỗi nhóm di chuyển cách nhau khoảng 10 phút.

     Buổi sáng, các em được leo núi, được khám phá sự đa dạng của hệ sinh thái, vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng thì buổi chiều các em học sinh được tham gia các trò chơi đầy hấp dẫn và thú vị…

    Sau một ngày tham quan, trải nghiệm, không chỉ giúp cho thầy và trò nhà trường có được những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn mà qua đó còn giúp các em học sinh có thêm những trải nghiệm đáng nhớ. Thông qua buổi tham quan, trải nghiệm thiên nhiên tại Vườn quốc Bidoup – Núi Bà, các em học sinh được bồi đắp kiến thức nền tảng, phát triển năng lực tư duy, sáng tạo, được rèn luyện các kỹ năng và đặc biệt là nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, phát huy tính trách nhiệm của thể hệ tương lai với thiên nhiên và môi trường sống. Thông qua các trò chơi các em học sinh được củng cố thêm tinh thần đoàn kết, tính hợp tác trong hoạt động tập thể và sự thông minh khéo léo trong xử lí những vấn đề gặp phải của cá nhân.

Trường THCS-THPT Chi Lăng

Tin tức khác