Học sinh Trường Tiểu học Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương đạt giải Ba Cuộc thi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” Hội thi Đình cấp quốc gia Năm học 2018-2019

13.05.2019 08:36736 đã xem

Thực hiện Quyết định số 1008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến 2025”, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã phối hợp tổ chức sân chơi giáo dục trực tuyến Trạng Nguyên Tiếng Việt trên internet dành cho học sinh tiểu học. Mục đích cuộc thi giúp các em học sinh vừa chơi vừa học vừa làm quen và sử dụng internet cho việc học tập, hình thức tổ chức học tập vô cùng thân thiện, không tạo ra áp lực giúp các em hoàn toàn tự chủ và thấy hứng thú trong việc tiếp nhận tri thức, sân chơi này đã được hơn 1 triệu học sinh, phụ huynh và giáo viên trên cả nước ủng hộ, tham gia.

Năm học 2018 - 2019, Nhà XBGDVN tiếp tục tổ chức sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt với quy mô sâu rộng hơn để tất cả học sinh tiểu học trên cả nước đều có cơ hội được tham gia học tập, vui chơi lành mạnh, có cơ hội được cùng nhau giao lưu, học hỏi, phát triển trí tuệ một cách công bằng, khách quan trên môi trường internet. Sau khi trải qua kỳ thi sơ khảo, thi Hương, thi Hội với hơn 50.000 thí sinh dự thi, ban tổ chức đã lựa chọn được những thí sinh xuất sắc nhất từ 31 tỉnh, thành phố trên cả nước để tham gia Hội thi Đình toàn quốc.

Từ ngày 04/5 đến ngày 05/5/2019, tại Thủ đô Hà Nội, Nhà XBGDVN tổ chức Hội thi Đình cấp quốc gia, hội thi có 187 em học sinh lớp 4 và lớp 5 của 31 tỉnh thành trên cả nước tham gia. Trải qua 2 phần thi chung kết với nhiều nội dung khó và đua tranh cùng các bạn đến từ 31 tỉnh thành trên cả nước. Em Nguyễn Thị Diệu Lê - Học sinh lớp 5D Trường Tiểu học Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng thực hiện xuất sắc các nội dung và đạt giải Ba của Hội thi. Thành tích này rất vinh dự cho cá nhân em Diệu Lê cũng như tập thể nhà trường./.

                                             Phòng GDTH Sở GDĐT

Hình ảnh của lễ vinh danh, trao giải Hội thi Đình

Em Nguyễn Thị Diệu Lê nhận giấy khen đạt giải Ba của Ban tổ chức cuộc thi.

 

Tin tức khác