Em “Đỗ Thị Phương Nga – Trường THPT Trần Phú – Đà Lạt – Lâm Đồng” đã giành Vòng Nguyệt quế tuần 3, tháng Hai, quý III năm 20211 của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”

10.05.2021 10:062041 đã xem

       Chúc mừng em “Đỗ Thị Phương Nga – lớp 11A13 – trường THPT Trần Phú – Đà Lạt – Lâm Đồng” đã giành Vòng Nguyệt quế tuần 3, tháng hai, quý III năm 21 của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”! Một cầu thủ đóng vai trò tiền đạo trong đội bóng đá nữ của lớp, ngày hôm nay lại đóng vai trò của một cầu thủ tham gia hành trình leo núi chinh phục đỉnh cao kiến thức.

       Ngay khi nhạc hiệu bắt đầu vào vòng “Khởi động” được vang lên, cầu thủ ấy là vận động viên xuất phát đầu tiên trên chặng đường leo núi với những cung bậc cảm xúc hồi hộp xen lẫn lo lắng nhưng vẫn rất tự tin để đặt những bước chân đầu tiên và dành được vị trí thứ hai của đoàn leo núi.

       Qua hai chặng leo núi tiếp theo, có thể như một cổ động viên đã đăng trên fanpage của chương trình, cầu thủ ấy chưa thật sự xuất sắc trong các câu hỏi của chặng “Vượt chướng ngại vật” và “Tăng tốc”. Nhưng nếu bạn là người ngồi tại trường quay ấy, thở bầu không khí của buổi ghi hình ấy, quan sát từng hành động tỉ mẩn, cẩn thận trong việc đánh từng đáp án qua bàn phím, nghe từng tiếng thở khi trả lời đáp án của từng chặng thì bạn mới hiểu được cầu thủ ấy – người ngồi trên ghế nóng, đã mạnh mẽ và kiên định tâm lý như thế nào. Để bước vững hơn trên đoạn đường tiếp theo với biết bao áp lực khi mình là vận động viên cuối cùng của đoàn leo núi. Với niềm tin như câu nói của đồng chí Bí thư Trần Phú, mà trường vinh dự mang tên “Hãy giữ vững chí khí chiến đấu”, cầu thủ ấy đã vững tin cùng các cầu thủ đội mình leo tiếp chặng cuối cùng.

       Với bao cảm xúc lo lắng, hồi hộp, hụt hẫng khi theo dõi ba chặng đua của đoàn leo núi, chẳng ai tin rằng cầu thủ cuối cùng của đoàn leo núi đã đem lại cho tất cả các khán giả trong trường quay, các biên tập viên, MC, ba mẹ và cả khán giả xem truyền hình phải vỡ òa cảm xúc với ba bàn thắng vàng ngoạn mục vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi, xuất sắc dành được vòng nguyệt quế thứ hai về cho vùng đất nơi cầu thủ ấy sinh ra và lớn lên – Cao nguyên Lang Biang – ngôi trường Trần Phú – nơi đã đào tạo và rèn luyện về tri thức, bản lĩnh, sự tự tin và sự quyết đoán trong những bước đi "nước rút vững chắc" để chạm tay vào vạch đích, nơi mà chiếc "vòng nguyệt quế" lấp lánh đang chờ đợi...

       Chiến thắng của "cầu thủ Phương Nga" không chỉ là của kiến thức mà còn là chiến thắng của bản lĩnh và chiến lược, chiến thuật đúng đắn. Bạn ấy đã là một chiến binh dũng cảm với cú lội ngược dòng ngoạn mục. Hi vọng trong những năm tiếp theo, thật nhiều thế hệ học trò của ngôi trường Trần Phú sẽ tiếp tục nối tiếp truyền thống vinh dự tham gia vào các đoàn leo núi tiếp theo và tự tin mang về cho mình và trường thật nhiều chiến thắng vang dội hơn nữa.

Trường THPT Trần Phú

Tin tức khác