Đổi mới sáng tạo trong giảng dạy và học tập

26.04.2021 09:403552 đã xem

      Cô Phan Thị Thanh Thúy sinh năm 1984 tại Di Linh – Lâm Đồng. Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, cô thi tuyển vào ngành sư phạm với mong muốn trở thành cô giáo. Năm 2007 cô ra trường và trở về địa phương giảng dạy tại trường THPT Nguyễn Viết Xuân. Mười bốn năm gắn bó với “sự nghiệp trồng người” cô không ngừng rèn luyện phấn đấu, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

      Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô giáo Phan Thị Thanh Thúy luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân. Không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức sống sau này. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô giáo Phan Thị Thanh Thúy luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người bạn, người em của mình.

      Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng đối với các em học sinh. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của học trò.

      Với vai trò tổ trưởng tổ Sử - Địa – GDCD và là nhóm trưởng bộ môn Địa lí, cô luôn có kế hoạch cụ thể, thường xuyên đôn đốc, động viên các thành viên trong nhóm hoàn thành tốt nhiệm vụ, công tác dự giờ, thanh tra chất lượng giáo viên trong năm học khách quan, nhận xét góp ý giúp đỡ đồng nghiệp chân thành. Luôn có sự bám sát kịp thời, đưa ra những giải pháp để không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn.

      Với vai trò là giáo viên chủ nhiệm các lớp được phân công, cô Phan Thị Thanh Thúy đã luôn chủ động xây dựng được kế hoạch chủ nhiệm ngay từ đầu năm học, luôn bám sát lớp, nắm được đặc điểm tình hình lớp và có biện pháp giáo dục phù hợp đối với từng đối tượng học sinh và đạt được kết quả cao. Cô giáo Phan Thị Thanh Thúy luôn được ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Viêt Xuân cử tham dự kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

      Không phụ lòng tin của BGH nhà trường, đồng nghiệp và học sinh, trong các lần tham dự ấy cô đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi. Từ năm học 2013 – 2020 cô đã 05 lần đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”, năm 2020 – 2021 đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Là giáo viên chủ nhiệm các lớp qua các năm và là tổ trưởng tổ chuyên môn tổ Sử - Địa – GDCD cô đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô Phan Thị Thanh Thúy còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn. Với chuyên môn vững vàng, lại có phương pháp giảng dạy khoa học, nhiều năm qua Trường THPT Nguyễn Viết Xuân  đều có học sinh đạt giải học sinh giỏi môn Địa lý cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT môn địa lý do cô trực tiếp phụ trách nhiều năm liền  đạt 100%.

      Ngoài công việc chuyên môn, cô Phan Thị Thanh Thúy còn tích cực tham gia các hoạt động của Công đoàn.

      Với những đóng góp và cống hiến không ngừng của cô trong nhiều năm qua đã đóng góp vào thành tích chung của nhà trường, xây dựng tốt mối quan hệ  giữa gia đình - nhà trường - xã hội.    

Trường THPT Nguyễn Viết Xuân – Di Linh

 

Tin tức khác