Đỗ Thị Bích Ngọc “Vật Lý không đơn thuần là một môn học mà đó là niềm đam mê, sự yêu thích lớn!”

19.05.2022 15:24944 đã xem

     Có câu nói: Theo đuổi đam mê và thành công sẽ theo đuổi bạn. Để chứng minh cho câu nói này chúng ta cùng trở về với Trường THPT Phan Đình Phùng, xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng để chứng kiến câu chuyện về một cô gái yêu môn Vật lý và yêu nghề trồng người .

     Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, vùng 135 thuộc xã ĐạRsal, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, một xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn, Đỗ Thị Bích Ngọc không có được điều kiện học tập tốt so với nhiều bạn học sinh sống ở thành phố. Được cha mẹ quan tâm nên ngay từ nhỏ Bích Ngọc đã có ý thức trong học tập. Vốn thông minh lại chăm chỉ và được sự quan tâm đúng mực của cha mẹ, thầy cô, em không ngừng vươn lên. Suốt 12 năm học, Bích Ngọc luôn là học sinh giỏi toàn diện. Với niềm yêu thích riêng với môn Vật lý, cùng những nỗ lực, em đã đạt được những thành tích rất đáng ngưỡng mộ và tự hào. Em chia sẻ “Đối với em Vật Lý không đơn thuần là một môn học mà đó là niềm đam mê, sự yêu thích lớn”.

     Niềm đam mê, sự yêu thích của em luôn được sự động viên của gia đình, sự tận tâm của thầy cô và bạn bè. Điều đó đã tiếp thêm động lực cho em học tập. Chính sự đam mê, khả năng tự học và phương pháp học tập tốt là bí quyết để Bích Ngọc đọat giải Nhất trong kì thi HSG tỉnh môn Vật lý năm học 2021 – 2022.

                     Em Đỗ Thị Bích Ngọc

     Ngoài thời gian học tập chính khóa, Bích Ngọc còn tranh thủ thời gian ra chơi, thời gian rnh rỗi để kèm môn Vật lý cho các bạn trong lớp. Em có chia sẻ niềm yêu thích từ nhỏ của mình với nghề giáo viên. Đó là một ước mơ tuy giản dị nhưng rất đáng trân trọng, bởi nghề giáo viên trong giai đoạn hiện nay ít được các bạn trẻ lựa chọn.

     Hành trình dẫn đến thành công là con đường gập ghềnh đầy chông gai thử thách mà đỉnh vinh quang chỉ dành cho những ai có đủ ý chí và quyết tâm để vượt qua. Câu chuyện của Bích Ngọc khơi gợi lên suy tư ở nhiều bạn trẻ về cuộc sống có ước mơ, có đam mê và quan trọng hơn là đốt lên ngọn lửa đam mê để đi đến cùng mơ ước đó.

    Các bạn hãy cứ vững tin vào bản thân, tạo cho mình những động lực và niềm say mê, cuộc đời các bạn sẽ nở hoa thơm ngát!!!

Trường THPT Phan Đình Phùng

 

Tin tức khác