Đại hội “cháu ngoan Bác Hồ” Tp Đà Lạt, giai đoạn 2022- 2024

04.07.2024 07:33824 đã xem

  Sáng 3/7, Hội đồng Đội thành phố Đà Lạt đã long trọng tổ chức Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” TP Đà Lạt lần thứ 24, giai đoạn 2022- 2024. Đại hội được tổ chức cũng nhằm ghi nhận, biểu dương những nỗ lực phấn đấu không ngừng của các bạn đội viên trong học tập, rèn luyện đạo đức cũng như sinh hoạt Đội - Sao.

  Dự Đại hội có chị Trần Diệp Mỹ Dung- Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Lâm Đồng, ông Nguyễn Quang Hải- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN TP Đà Lạt và bà Trần Thị Vũ Loan- Thành ủy viên- Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cùng sự tham gia của 134 bạn là những đội viên đại diện cho hơn 23.000 đội viên của thành phố, các bạn là con ngoan trò giỏi, là cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu được bình chọn từ 40 Liên đội thuộc 16 Hội Đồng Đội phường xã trong 2 năm học qua.

Các đại biểu tham dự Đại hội

 Báo cáo tại Đại hội khẳng định, trong giai đoạn 2022 – 2024, thiếu nhi Đà Lạt tích cực thi đua sôi nổi, nên công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố Đà Lạt đã đạt được những kết quả nổi bật. Hội đồng đội từ TP đến phường, xã đã tạo môi trường cho thiếu nhi thi thực hiện lời dạy “Học tập tốt, lao động tốt”. Trên toàn thành phố, 40/40 Liên Đội đã tổ chức phong trào “Thiếu nhi Đà Lạt thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Trong toàn thành phố có 44 CLB về quyền trẻ em, 132 CLB học tập, 83 câu lạc bộ kỹ năng, 88 CLB theo sở thích. Nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả được các đơn vị thực hiện mang lại nhiều hứng thú, hào hứng cho đội viên, học sinh tham gia.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu tại Đại hội

Công tác xây dựng Đội vững mạnh được chú trọng. Riêng trong năm học 2023 – 2024 đã kết nạp hơn 4.600 đội viên mới, nâng tổng số trên 23.000 đội viên trong toàn TP như hiện nay. Trong giai đoạn 2022 – 2024, các Liên Đội THCS tiến hành rà soát, giới thiệu Đội viên ưu tú cho BCH Đoàn phường, xã xem xét kết nạp Đoàn.  

Bên cạnh đó, 100% Hội đồng Đội phường, xã có hình thức động viên, khen thưởng, tặng học bổng “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Đà Lạt” các gương thiếu nhi có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện, giúp đỡ mọi người, các gương thiếu nhi vượt khó học giỏi tại địa phương. Trong năm 2024 trao tặng 60 suất học bổng, mỗi suất 500.000đ cho các em học sinh khó khăn vươn lên trong học tập. Công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, triển khai thực hiện Luật Trẻ em Tổ chức các hoạt động chăm sóc, vui chơi giải trí cho thiếu nhi cũng được tăng cường.

Lãnh đạo TP Đà Lạt tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo TP Đà Lạt cũng như lãnh đạo Tỉnh đoàn và Hội đồng đội tỉnh Lâm Đồng biểu dương và ghi nhận những cố gắng của đông đảo đội viên TP Đà Lạt trong phấn đấu học tập và rèn luyện; đồng thời mong muốn các em tiếp tục nỗ lực hơn để đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập và xứng đáng là con ngoan trò giỏi là cháu ngoan của Bác Hồ. Đồng thời, mong muốn các cấp, các ngành cần có sự quan tâm nhiều hơn nữa đối với công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ thiếu nhi, nhằm giúp các em có điều kiện phát triển toàn diện.

Tuyên dương 134 Cháu ngoan Bác Hồ TP Đà Lạt giai đoạn 2022 - 2024

Nhân dịp này, Hội đồng đội TP Đà Lạt đã trao giấy chứng nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cho 134 bạn là những đội viên có thành tích xuất sắc trong tập và rèn luyện; đồng thời, khen thưởng 39 bạn đội viên đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2022 – 2024 trên địa bàn TP Đà Lạt. Đây cũng là những phần thưởng rất quan trọng, nhiều ý nghĩa, góp phần động viên khích lệ giúp cho các bạn sẽ học tập thật tốt hơn nữa, xứng đáng con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đam Trọng, Trung tâm VHTT và Thể thao Đà Lạt

Tin tức khác