Công tác tư vấn tâm lý ở Trường THPT Lâm Hà

04.10.2019 13:55820 đã xem

          Tổ Tư vấn tâm lý học đường năm học 2019 - 2020 của trường THPT Lâm Hà chính thức đi vào hoạt động trong những ngày tháng 9/2019. Với mục đích của công tác tư vấn tâm lý cho học sinh là phòng ngừa, hỗ trợ và can thiệp (khi cần thiết) đối với học sinh đang gặp phải khó khăn về tâm lý trong học tập và cuộc sống để tìm hướng giải quyết phù hợp, giảm thiểu tác động tiêu cực có thể xảy ra; góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và phòng chống bạo lực học đường.

           Công tác tư vấn tâm lý cũng hỗ trợ học sinh rèn luyện kỹ năng sống; tăng cường ý chí, niềm tin, bản lĩnh, thái độ ứng xử phù hợp trong các mối quan hệ xã hội; rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần, góp phần xây dựng và hoàn thiện nhân cách, đặc biệt nhấn mạnh nguyên tắc đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng trong nhà trường và sự tham gia của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của học sinh (gọi chung là cha mẹ học sinh) và các lực lượng ngoài nhà trường có liên quan trong các hoạt động tư vấn tâm lý học sinh. Mặt khác, công tác tư vấn tâm lý cũng cần đảm bảo quyền được tham gia, tự nguyện, tự chủ, tự quyết định của học sinh và bảo mật thông tin trong các hoạt động tư vấn tâm lý theo quy định của pháp luật. Tổ Tư vấn tâm lý học đường  gồm có: Cô Lê Thị Xuân Mai (Tổ trưởng Tổ Sinh học - Công nghệ), cô Trịnh Thị Hải Hà (Tổ trưởng Tổ Hóa học), cô Vũ Thị Thơm (Tổ trưởng Tổ Sử - Địa - GDCD), cô Phan Thị Tố Quyên (Trưởng Ban nữ công - Chi ủy viên), thầy Nguyễn Văn Hải (Phó Bí thư Đoàn trường) và cô Hồ Thị Lan (Nhân viên Y tế).

           Hy vọng Tổ Tư vấn tâm lý học đường sẽ luôn hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của Trường THPT Lâm Hà./.

                                                          Phòng Chính trị, tư tưởng – Sở GDĐT

Một số hình ảnh tại những buổi tư vấn tâm lý học đường

Tin tức khác