Chọn đúng, chọn trúng …Đậu!

09.04.2019 08:49730 đã xem

Sáng ngày 8/4/2019, Trường THPT Lộc Phát tổ chức tư vấn tuyển sinh cho học sinh toàn trường với chủ đề “Chọn đúng, chọn trúng… Đậu!”.

Nên theo học ngành – nghề nào, trường nào – không riêng các em học sinh khối 12 mà quý bậc phụ huynh có con đang theo học lớp 12 cũng băn khoăn, lo lắng không kém. Đó còn là mối quan tâm của học sinh khối 10, khối 11.

Nhà trường thành lập Ban tư vấn gồm các thầy cô có nhiều kinh nghiệm về công tác tư vấn Tâm lý học đường nói chung, tư vấn tuyển sinh nói riêng. Ban tư vấn lên kế hoạch, tư vấn, trao đổi với GVCN, học sinh; từ đó học sinh gửi thắc mắc, xoay quanh những vấn đề liên quan đến quy chế thi THPT quốc gia năm 2019, những lưu ý để tránh sai sót khi điền Phiếu Đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019, chọn ngành - nghề và chọn trường Đại Học, Cao Đẳng hay Trung cấp; có nên học hai ngành cùng một lúc, chọn theo học các trường ở trung tâm thành phố lớn hay các trường ở vùng ven, điều kiện của bản thân các em có phù hợp với ngành nghề và trường mà các em lựa chọn? …, Ban tư vấn tìm hiểu kỹ lưỡng thông qua việc nghiên cứu sách báo tại Thư viện nhà trường; truy cập trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trang Thituyensinh.vn; Website của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và dựa vào những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình làm công tác quản lý, giáo dục để đưa ra những tư vấn thỏa đáng, giúp học sinh có định hướng đúng trong quá trình lựa chọn.

Chọn đúng – đúng sở trường, năng lực học tập của bản thân, điều kiện hoàn cảnh kinh tế gia đình, đúng xu hướng nghề nghiệp thời 4.0. Chọn trúng – trúng bài thi tổ hợp (KHTN hay KHXH), trúng môn xét tuyển, trúng ngành – nghề – trường.

Thông qua buổi tư vấn, thầy cô gửi đến các em học sinh lời khuyên: Để đạt được ước mơ phải chăm học, chăm tự học. Muốn vậy, cần có sự cố gắng trong học tập nhất là chuyên cần, có ý thức xây dựng bài, lắng nghe, ghi chép cẩn thận để có phản biện tích cực, trao đổi với thầy cô để tiếp thu bài chủ động hơn, nhất là trong giai đoạn ôn tập hiện nay.

Công việc của Ban tư vấn vẫn chưa kết thúc, Ban tư vấn vận động mỗi thầy cô giáo, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm, phải là một tư vấn viên để đồng hành cùng các em, vừa giúp các em làm đúng hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019, vừa đáp ứng được nguyện vọng chọn ngành nghề, trường theo học của các em. Group Zalo thi thpt 2019 của nhà trường thường xuyên cập nhật thông tin, giải đáp thắc của học sinh, phục vụ tốt kỳ thi THPT quốc gia 2019, tuyển sinh Đại học, Cao Đẳng, THCN năm 2020 sẽ tốt khi và chỉ khi dạy thật, học thật, thi thật.

Thầy cô và học sinh khối 12 Trường THPT Lộc Phát như được tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực, tự tin – tích cực – linh hoạt để “chọn đúng, chọn trúng... đậu!”./.

NGUYỄN THỊ KIM NHUNG

Giáo viên Trường THPT Lộc Phát – TP Bảo Lộc – Lâm Đồng

Tin tức khác