Bảo Lộc: Khai mạc hoạt động hè năm 2023

01.06.2023 13:57584 đã xem

     (LĐ online) - Sáng 1/6, UBND TP Bảo Lộc tổ chức khai mạc hoạt động hè năm 2023 và phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em.

Trao tặng học bổng cho các em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

     Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng; Nghiêm Xuân Đức – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Bảo Lộc; Phan Văn Cương – Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại điện các ban, ngành, đoàn thể, địa phương và đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc hoạt động hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, đồng chí Phan Văn Cương - Phó Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc, khẳng định: Trong những năm qua, các hoạt động vui chơi, giải trí cho thanh, thiếu nhi trong dịp hè đã được các cấp, các ngành và toàn xã hội đặc biệt quan tâm. Các mô hình hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh thường xuyên được đổi mới, nâng cao chất lượng về nội dung và hình thức, thu hút ngày càng đông đảo các em học sinh, thiếu nhi địa phương tham gia sinh hoạt hè.

Để triển khai hiệu quả các hoạt động hè và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương cần chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức sinh hoạt hè; đa dạng các hoạt động hè cho phù hợp với từng đối tượng thanh, thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là ở địa bàn thôn, tổ dân phố; tổ chức nhiều hoạt động hướng đến các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em là người đồng bào dân tộc thiểu số. Tập trung tuyên truyền phòng chống các tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước đối với trẻ em; tuyên truyền tại cộng đồng và gia đình về nhưng mối nguy hiểm và hậu quả của các hành vi bạo hành, xâm hại trẻ em để lên án, phòng tránh bảo vệ trẻ em hiệu quả; chú trọng thực hiện có hiệu quả các lớp bồi dưỡng, năng khiếu rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ. Từ đó, hướng tới mục tiêu mang lại mùa hè “An toàn, lành mạnh và hạnh phúc cho trẻ em” trên toàn địa bàn thành phố.

Dịp này, UBND TP Bảo Lộc cũng đã trao tặng 55 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cùng với đó, Thành Đoàn Bảo Lộc cũng đã tổ chức các hoạt động để các em học sinh, thiếu nhi vui chơi, giải trí bước vào một mùa hè thật sự ý nghĩa, an toàn và lành mạnh.

http://baolamdong.vn/xa-hoi/202306/bao-loc-khai-mac-hoat-dong-he-nam-2023-8ac0e1d/

Tin tức khác