Bảo Lộc: Hội thảo định hướng nghề nghiệp ngành Toán - Tin và bồi dưỡng đội tuyển Tin học

29.07.2022 10:59135 đã xem

 (LĐ online) - Sáng 29/7, Trường THPT Chuyên Bảo Lộc phối hợp cùng Hội Tin học Việt nam tổ chức Hội thảo định hướng nghề nghiệp ngành Toán - Tin và bồi dưỡng đội tuyển Tin học năm 2022. 

 

Hội thảo định hướng nghề nghiệp ngành Toán - Tin và bồi dưỡng đội tuyển Tin học năm 2022 tại Trường Chuyên THPT Bảo Lộc.

      Dự Hội thảo có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Trường THPT Chuyên Thăng Long (Đà Lạt), Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh (Đắk Nông).  

      Hội thảo lần này có sự tham gia chia sẻ của PGS.TS Đỗ Phan Thuận - Giảng viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; TS Trần Thị Thu Hương - Giảng viên Trường Đại học Việt Đức; TS Vũ Văn Khu – Giảng viên Đại học Quốc gia Singapore; thầy giáo Phạm Bá Thái - Hội Tin học Việt Nam và các sinh viên các trường đại học trong và ngoài nước. 

      Hội thảo nhằm giúp các em học sinh lớp chuyên Toán - Tin có định hướng nghề nghiệp về ngành học của mình khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường; giúp học sinh có thêm thông tin tư vấn chọn ngành nghề và du học từ các chuyên gia cao cấp của ngành học; giúp các em học sinh đội tuyển học sinh giỏi có thêm kiến thức hỗ trợ cho cuộc thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia sắp tới; xây dựng mối liên hệ giữa các trường THPT chuyên (tham gia chương trình hội thảo) với các chuyên gia ở các trường đại học lớn, có uy tín trong và ngoài nước.  

      Tại Hội thảo, thầy giáo Nguyễn Vũ Minh Tú - Hiệu Trưởng Trường THPT Chuyên Bảo Lộc cho biết: Thời gian qua, nhà trường luôn chú trọng và quan tâm đến ngành Toán - Tin, bộ môn Tin học với mong muốn thành tích của các em học sinh và tập thể giáo viên ngày càng được cải thiện, nâng cao. Để thực hiện mục tiêu trên, nhà trường đã có nhiều giải pháp như: Tổ chức Hội thảo Khoa học ở Khối THPT trên địa bàn thành phố; giao lưu, kết nối với các giáo viên THCS để chuẩn bị sân chơi về môn Tin học và hỗ trợ chuyên môn cho các em học sinh trong khối… Hội thảo lần này đặc biệt có ý nghĩa đối với các em học sinh của Trường Chuyên THPT Bảo Lộc nói riêng và các trường THPT chuyên cùng tham dự. 

 

ĐỨC TÚ

http://baolamdong.vn/xahoi/202207/bao-loc-hoi-thao-dinh-huong-nghe-nghiep-nganh-toan-tin-va-boi-duong-doi-tuyen-tin-hoc-3127681/

Tin tức khác