Hơn 600 giáo viên, học sinh tham gia tọa đàm "Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn"

16.09.2019 09:58302 đã xem

- Đó là Chủ đề của buổi toạn đàm do Thành Đoàn Bảo Lộc phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy Bảo Lộc tổ chức tại Trường THPT Lê Thị Pha (xã Đại Lào) vào sáng 15/9. Đây là hoạt động kỷ niệm 50 năm Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1969. Buổi tọa đàm đã thu hút hơn 600 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) là giáo viên và học sinh Trường THPT Lê Thị Pha.

Toàn cảnh buổi tọa đàm
Toàn cảnh buổi tọa đàm

Với Chủ đề “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn”, đông đảo giáo viên, học sinh Trường THPT Lê Thị Pha tham gia buổi tọa đàm đã được xem phim về toàn văn “Di chúc” của Bác do cố Tổng Bí thư Lê Duẩn đọc trong Lễ tang Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1969. Qua đó, các ĐVTN đã hiểu hơn những tình cảm quan tâm, trân quý của Bác giành cho thế hệ trẻ cả nước trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Buổi tọa đàm đã định hướng mỗi ĐVTN học tập, làm theo Bác thông qua những việc làm, hành động hàng ngày, như: Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tôi yêu tổ quốc tôi”, “Mỗi ngày một tin tốt và mỗi tuần một câu chuyện đẹp”… đồng thời, tuyên truyền gương người tốt, việc tốt đến đông đảo ĐVTN.

Tại buổi toạn đàm còn diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa khác, như: Tuyên truyền về tình hình biển đảo; tuyên truyền về những tác hại của ma túy và các tệ nạn xã hội mại dâm, trộm cắp, cướp giật… Đặc biệt, đại diện Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm các khối lớp Trường THPT Lê Thị Pha và đại diện ĐVTN nhà trường đã ký cam kết “3 không” (không thử, không giữ và không sử dụng ma túy).

Dịp này, Thành Đoàn Bảo Lộc phối hợp với Công ty TNHH Honda Bảo Khánh còn tổ chức hướng dẫn lái xe an toàn và thay nhớt miễn phí cho ĐVTN; đồng thời, tặng 2 triệu đồng hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường THPT Lê Thị Pha (số tiền này do học sinh Trường THPT Nguyễn Du đóng góp).

KHÁNH PHÚC - BÁO LÂM ĐỒNG

,

FacebookTwitterInEmailPinterestThêm...185

Tin tức khác