Bé vui Trung thu

09.09.2022 14:35480 đã xem

     Hôm nay, ngày thứ sáu cuối tuần của tuần đầu tiên đi học. Các bé trường mầm non vui mừng chào đón Lễ hội Trung thu. Thật lâu rồi các bé mới có dịp cùng nhau vui ngày hội trăng rằm. Trong khí trời mát mẻ, nắng rượm vàng sân trường, các bé đến trường xúng xính lồng đèn đủ sắc màu, trường lớp ngập cờ hoa và tiếng nhạc các bài hát trung thu rộn ràng đón chào ngày mới.  

     Các trường mầm non ngập tràn trong không khí tưng bừng của ngày hội trăng rằm. Cô và trẻ cùng trang trí sân khấu, chuẩn bị các khu vui chơi, khu sinh hoạt tập thể. Phụ huynh cùng nhà trường chuẩn bị các vật liệu trang trí mâm cỗ, chuẩn bị bánh trung thu, trang trí cờ hoa quanh trường. Chương trình vui trung thu được tổ chức với các trò chơi dân gian vui nhộn, chương trình văn nghệ hấp dẫn khi cô giáo của bé sắm vai chị Hằng, chú Cuội. Bé được tham gia múa lân, hóa trang thành các nhân vật cổ tích…

     Không khí lễ hội thật vui và ý nghĩa với các câu chuyện về sự tích chú Cuội cung trăng, chị Hằng cùng Thỏ ngọc. Trẻ được biết ý nghĩa của mâm cỗ, được cùng nhau trang trí những chiếc lồng đèn. Trong ngày trung thu một số trường mầm non được các mạnh thường quân hỗ trợ lồng đèn và phần quà nhỏ cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Một số trường vận động phụ huynh cùng trẻ làm lồng đèn tặng bạn. Ngày hội với nhiều cảm xúc cùng tình thương yêu lan tỏa trong từng nụ cười, ánh mắt trẻ thơ.

     Bé đến trường mầm non được vui học để phát triển, bài học về sự yêu thương và chia sẻ. Niềm vui trẻ có được khi cùng nhau vui chơi, niềm vui trong từng phần quà sẻ chia cho bạn, tình yêu thương trẻ gửi gắm cho bạn trong những chiếc lồng đèn trẻ trang trí tặng bạn với những hình ảnh và những nét vẽ vụng về nhưng thắm đượm yêu thương.

     Ngày hội trăng rằm với những hoạt động thực tế giúp trẻ mầm non tỉnh Lâm Đồng có những trải nghiệm về sự sẻ chia và yêu thương. Trẻ thật sự được phát triển trong môi trường hạnh phúc khi tình yêu thương được chắp cánh bay xa.

Phòng GDTH - GDMN  Sở GDĐT

Hình ảnh minh họa

Cùng nhau múa lân nào – MG Ninh Gia Đức Trọng

Vui hội Trung thu – trường MN Đạ Sar – Lạc Dương

Mâm quả cô trẻ cùng làm – MG Tân Văn – Lâm Hà

 

 

 

                               

 

 

 

 

                                                  

 

 

 

 

 

 

                                                        

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức khác