Ban chỉ đạo kiểm tra công tác chấm thi tại Lâm Đồng

08.07.2019 14:461894 đã xem

Sáng 4/7, Đoàn kiểm tra công tác chấm thi của Bộ GD&ĐT (đoàn số 6) do ông Phạm Đăng Khoa - ủy viên Ban chỉ đạo thi Quốc gia làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chấm thi tại tỉnh Lâm Đồng. 

Làm việc với Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT, bà Phạm Thị Hồng Hải - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng - Phó Trưởng Ban chỉ đạo thi của tỉnh cho biết:  Đến thời điểm này, mọi việc diễn ra rất suôn sẻ. Kỳ thi kết thúc đến nay chưa nhận bất kỳ phản ánh nào từ các phía (học sinh, phụ huynh, xã hội) do công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được tỉnh chuẩn bị hết sức chi tiết và chuyên nghiệp.

38 điểm thi đặt hội đồng thi của tỉnh, văn bản chỉ đạo đều rất kịp thời, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, an ninh phòng thi, công tác chuyển bài thi, lưu giữ bài thi trước và sau kỳ thi được thực hiện rất kỹ với sự tham gia rất sâu của lực lượng công an.

Trong và sau kỳ thi (công tác chấm) lực lượng công an của tỉnh thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn trường thi, nơi chấm thi cực kỳ nghiêm ngặt. Để hạn chế gian lận thi cử, trước kỳ thi lực lượng Công an đã cảnh báo đến phụ huynh, học sinh và cả cán bộ coi thi các thiết bị công nghệ rao bán trên mạng có thể lọt vào phòng thi.

Đoàn công tác đang kiểm tra công tác chấm thi bài thi tự luận của cán bộ chấm thi tỉnh Lâm Đồng 

Công an tỉnh cũng lập giải pháp theo dõi, cũng như sẽ truy đến tận nhà nếu có học sinh đặt mua các thiết bị công nghệ trên mạng. Đặc biệt, tại các hội đồng thi, khu vực chấm thi của tỉnh, lực lượng công an phối hợp với bên viễn thông thực hiện việc phá sóng điện thoại nhằm hạn chế tối đa các tiêu cực có thể nảy sinh.

Công tác chấm thi, tổ chức trong trường THPT Bùi Thị Xuân, chia làm 4 khu vực gồm khu vực làm phách (6 người, 1 công an, 1 thanh tra). Ban thư ký và thanh tra cùng với tổ chấm kiểm tra làm việc một khu vực. Khu chấm tự luận, giám khảo chấm vòng 1 ở tầng dưới, chấm vòng 2 ở tầng trên không được liên hệ với nhau. Khu chấm trắc nghiệm thì do Trường ĐH Đà Lạt phụ trách. Tất cả 4 khu vực được giám sát chặt chẽ 24/24 bằng 16 camera. Dự kiến công tác chấm bài tự luận sẽ vào ngày 10/7 sẽ xong. 

 Đoàn công tác kiểm tra phòng ốc chấm thi, niêm phong các phòng chấm và công tác đảm bảo an ninh

Nói về công tác chấm thi trắc nghiệm, ông Lê Hồng Phong- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Đà Lạt cho biết: Hiện công tác chấm đã xong, địa phương cũng đã gửi đĩa ra cho Bộ GD&ĐT.Tổng số bài thi trắc nghiệm của tỉnh Lâm Đồng là 40.842 bài thi.

Đánh giá sau khi kiểm tra công tác tổ chức chấm thi tại hội đồng chấm, ông Phạm Đăng Khoa nhìn nhận; công tác đảm bảo an ninh, an toàn hội đồng chấm thi, phòng chấm thi cũng như các  khu vực làm phách, chấm bài thi trắc nghiệm của tỉnh Lâm Đồng được lực lượng an ninh đảm bảo quá an toàn và nghiêm ngặt. 

Hệ thống Camera quan sát, giám sát cán bộ chấm thi, nơi lưu giữ bài thi cũng được Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT đánh giá rất cao khi mọi thứ, mọi nơi tại hội đồng chấm đều được niêm phong rất kỹ càng. 

"Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng đã rất chủ động trong việc tham mưu với Ban chỉ đạo thi của tỉnh trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất, lực lượng cán bộ, công tác đảm bảo an ninh cho kỳ thi rất tốt. Chính điều đó đã mang lại thành công cho kỳ thi của tỉnh khi không xảy ra sai sót gì.

Về công tác tổ chức chấm thi, Ban chỉ đạo thi của tỉnh đã tổ chức rất khoa học, hợp lý, đảm bảo mọi khâu an ninh, an toàn cho bài thi, công tác chấm thi. Đặc biệt, công tác tổ chức chấm thi tự luận của tỉnh rất đáng ghi nhận, khi hai vòng chấm cán bộ thi đều độc lập với nhau. Điều đó mang đến sự an toàn, tin tưởng rất lớn"- ông Khoa nói. 

 

Anh Tú-Báo GD&TĐ

Tin tức khác