Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức ngoại khóa “Vui để học”

05.01.2021 15:04427 đã xem

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm trong chương trình ngoại khóa

      Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, nhằm giáo dục truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt 76 năm xây dựng và trưởng thành; ghi nhận, tôn vinh đóng góp to lớn của những người đã và đang mặc áo lính; đồng thời, đưa đến những bài học thiết thực cho thế hệ trẻ, sáng ngày 21/12/2020, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tổ Văn – Sử - Địa – GDCD  đã tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa “Vui để học”. 

      Chương trình là sự kết nối của quá khứ với hiện tại để cùng hướng đến tương lai.

Cô giáo Hương đã ôn lại truyền thống hào hùng 76 năm của Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân

      Buổi ngoại khóa được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm âm hưởng anh hào hùng và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

      Cũng trong chương trình, cô giáo Hương đã ôn lại truyền thống hào hùng 76 năm của Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân qua những chiến thắng oanh liệt, vẻ vang trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Các đội thi trong chương trình ngoại khóa.

        Tại buổi ngoại khóa “Vui để học”, 03 đội thi đã lần lượt trải qua các phần thi đầy hấp dẫn, thú vị và bổ ích. Ở phần thi khởi động: các đội thi đã thể hiện được kiến thức về lịch sử, địa lí Việt Nam, các chiến công của Quân đội nhân dân Việt Nam, các anh hùng chiến sĩ Việt Nam tiêu biểu, các địa danh lịch sử nổi tiếng của địa phương và đất nước… Với sự tự tin và tài năng, trong phần thi thứ hai, ba, các đội đã tái hiện lại không khí hào hùng, bi tráng và đầy tự hào của các anh bộ đội Cụ Hồ trong những năm tháng kháng chiến cũng như khi đất nước hòa bình. Họ vẫn luôn chắc tay súng, vững lòng vì Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Các đội thi trong chương trình ngoại khóa.

      Tuổi trẻ Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm hôm nay sinh ra và lớn lên trong thời bình, dù chưa thực sự hiểu hết những gian khổ, hi sinh của các thế hệ đi trước, nhưng vẫn luôn bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong đã cống hiến trọn đời mình cho dân tộc.

Thầy Đoàn Văn Phấn – Phó hiệu trưởng nhà trường, trao quà cho các em đoạt giải

thay lời tri ân đến những quân nhân của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng

         Buổi ngoại khóa khép lại trong niềm vui hân hoan, niềm tự hào, phấn khởi và những âm hưởng hào hùng mà chương trình mang lại vẫn còn đọng lại mãi trong lòng thầy và trò Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Các thế hệ học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng; xây dựng lối sống văn hóa, văn minh; không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài; góp sức mình vào sự nghiệp giữ vững độc lập, hòa bình, xây dựng đất nước Việt Nam sánh ngang với cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong ước.

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Tin tức khác