Tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Quốc tế thiếu nhi (01/5/1950- 01/6/2020)

01.06.2020 09:12617 đã xem

           Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tại Việt Nam còn gọi là ngày Tết thiếu nhi là ngày lễ vì trẻ em, vì thế hệ tương lai của loài người. Đồng thời ngày 1/6 cũng là ngày nhắc nhở mọi người nên chăm sóc và bảo vệ trẻ em tốt hơn. Việt Nam là nước đầu tiên ở Châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em. Ngày 1/6 tại Việt Nam được coi như một ngày hội lớn của trẻ nhỏ.  Đây là dịp để các cháu được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thương yêu. Nhân dịp này, các bậc Cha Mẹ cũng thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con thông qua những lời chúc tốt đẹp và những món quà thật ý nghĩa.

           Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Chăm sóc, giáo dục tốt các cháu là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân. Công tác đó phải làm kiên trì, bền bỉ...". Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1- 6 và 51 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ, vào chiều ngày 30/5/2020 Trường PT DTNT THCS-THPT liên huyện phía nam tỉnh Lâm Đồng tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh dưới hình thức “ẩm thực và hát cho nhau nghe”.

           Trước khi tổ chức hoạt động, Cô Nguyễn Thị Trung Lan- Phó hiệu trường phụ trách nhà trường nhấn mạnh: “Tôi yêu cầu CB-GV-CNV phải đảm bảo an toàn tuyệt đối từ khâu chế biến thực phẩm, cách tổ chức hoạt động. Sau hoạt động này học sinh nắm được các bước cơ bản để nấu các món ăn thường ngày trong gia đình, tình cảm thầy, trò được tô đậm thêm. Đặc biệt tạo được niềm vui cho các em để các em hăng hái thi đua trong học tập và rèn luyện”. Song song với hoạt động “ẩm thực” là sinh hoạt văn nghệ xen lẫn “xổ số” có thưởng, các phần thưởng là dụng cụ học tập: vở, bút, thước.

            Hòa trong niềm vui bất tận của chuổi hoạt động ngoại khóa là nét mặt rạng ngời của CB- GV- CNV và học sinh trong việc tham gia chế biến thực phẩm, được thưởng thức các món ăn ngon do bản thân tham gia chế biến, cùng hát cho nhau nghe và cùng “quay số có thưởng”. Tôi chợt nhớ lại hai câu thơ của nhà thơ Tố Hữu. 

"Có gì đẹp trên đời hơn thế

Người yêu người sống để yêu nhau".

Trường PT DTNT THCS-THPT liên huyện phía nam tỉnh Lâm Đồng

Tin tức khác