Sáng ngày 3/9, học sinh Trường THPT Lê Lợi huyện Đơn Dương nô nức ngày tựu trường

03.09.2020 13:30475 đã xem

Hòa chung không khí tựu trường của cả nước, hôm nay ngày 3 tháng 9 năm 2020 Trường THPT Lê Lợi đã tổ chức đón học sinh tựu trường và chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 theo Quyết định số 1704/QĐ-UBND ngày 11 tháng 8 năm 2020 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc ban hành kế hoạch thời gian năm học 2020 – 2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Ngày tựu trường đầu năm học 2020 – 2021 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, dịch COVID -19 đang có những diễn biến phức tạp, nhiều địa phương thực hiện phương án tựu trường theo hai hình thức trực tuyến và trực tiếp. Để đảm bảo an toàn cho ngày tựu trường trực tiếp, Trường THPT Lê Lợi đã thực hiện nghiêm túc những biện pháp phòng chống bệnh như dọn dẹp vệ sinh trường lớp, lau chùi, phun khử khuẩn phòng học và khuôn viên nhà trường. Bên cạnh đó bộ phận y tế trường còn chuẩn bị dụng cụ đo thân nhiệt, nước sát khuẩn và khẩu trang cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh. Nhà trường cũng đã tiến hành rà soát, tu sửa cơ sở vật chất, cảnh quang sư phạm nhà trường, vệ sinh phòng học sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp chuẩn bị đón học sinh quay lại trường.

Sân trường THPT Lê Lợi sáng ngày 3/9 chuẩn bị chào đón học sinh

Trước đó, vào ngày 01/9/2020, Trường THPT Lê Lợi đã tổ chức họp hội đồng đầu năm, phân công giáo viên chủ nhiệm thông báo đến toàn thể phụ huynh và học sinh Lịch tựu trường năm học mới 2020-2021.

Trong không khí náo nức sau gần 2 tháng nghỉ hè, sáng nay 640 học sinh của trường đã có mặt trong ngày tựu trường đầu năm học, chiếm 95.23 % số học sinh theo kế hoạch năm học. Những tiếng reo hò, cười đùa trong trẻo nhưng quen thuộc, những bóng áo đỏ đồng phục thân thương của học sinh các khối 11, 12  xuất hiện xen lẫn với những gương mặt bỡ ngỡ, khép nép của các em học sinh lớp 10 mới nhập học đã làm cho sân trường ấm lên sau những tháng hè vắng vẻ. Các em hào hứng khi được gặp lại thầy cô, bạn bè và hồi hộp chờ đến ngày nhập học.

Thầy Dư Văn Sơn - Bí thư Đoàn trường THPT Lê Lợi đang phổ biến nội quy cho học sinh khối 10 năm học 2020-2021

Các em học sinh được giáo viên thăm hỏi, đo thân nhiệt, gặp mặt giáo viên chủ nhiệm, học tập nội quy trường lớp. Tất cả các em đều khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng trong ngày tựu trường đầu năm.

Những học sinh đầu tiên bước vào cổng trường trong ngày 3/9

Công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng cũng hết sức khẩn trương đảm bảo cho một buổi Lễ khai giảng được tổ chức ngắn gọn, ý nghĩa, vừa đảm bảo sự trang nghiêm ở phần “Lễ” vừa mang lại không khí tươi vui, phấn khởi cho học sinh.

Năm học 2020-2021 đang cận kề, thầy và trò nhà trường vô cùng phấn khởi tràn đầy khí thế quyết tâm, sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới, hứa hẹn một năm học thắng lợi, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Trường THPT Lê Lợi

Tin tức khác