Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2021

04.03.2021 14:071153 đã xem

           Hòa chung trong không khí tuổi trẻ cả nước thiết thực lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Với tinh thần xung phong tình nguyện, xung kích trên các hoạt động, phát huy vai trò tính tiên phong, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm luôn luôn đồng hành cùng ĐVTN nhà trường trong các phong trào hỗ trợ đoàn viên thanh niên trong học tập, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước tới trường.

           Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm là ngôi trường đóng trên địa bàn xã Đà Loan là nơi học tập của con em 5 xã vùng Loan, nơi mà đời sống kinh tế - xã hội của bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để đồng hành cùng các em đến trường BCH đoàn trường thực hiện công trình nuôi heo đất, vận động gây quỹ trong chi đoàn giáo viên, nhận đỡ đầu của giáo viên đã tiến hành hỗ trợ hàng tháng cho 08 học sinh khó khăn tiếp bước tới trường hỗ trợ trong 9 tháng.

           Bên cạnh đó nhân dịp tết nguyên đán  năm 2021, BCH đoàn trường đã tiến hành thăm chúc và tặng quà tết cho 10 gia đình các em có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn thanh niên nhà trường cũng đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong nhà trường vận động quyên góp trong nhà trường với số tiền 13 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình em Nguyễn Lưu Thị Hoài Anh lớp 12B1, Bố không may bị tai nạn.

           Đoàn thanh niên nhà trường chỉ đạo chi đoàn Giáo viên thành lập các đội nhóm hỗ trợ các em có học lực yếu kém, mở các lớp học Phi lợi nhuận trong bộ môn Toán, Tiếng Anh. Thực hiện công trình thanh niên năm 2021, đoàn trường đã tiến hành trồng rau và phát rau sạch miễn phí cho các em nhà ở xa trường phải ở trọ tại các nhà trọ gần trường.

           Ngay từ khi đi học trở lại sau tết Nguyên đán 2021, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, đoàn thanh niên nhà trường luôn nêu cao tinh thần tuyên truyền tới đông đảo ĐVTN về phòng chống dịch bệnh thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ y tế. Phối hợp cùng với bộ phận y tế nhà trường tiến hành đo thân nhiệt, nhắc nhở đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn thường xuyên trong mỗi buổi tới trường.

           Nhân dịp khởi động tháng thanh niên tháng 3 năm 2021, đoàn trường đã tổ chức cho CLB thanh niên xung kích bảo vệ môi trường ra quân dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc vườn hoa cây cảnh.

           Có thể nói hoạt động đoàn trong năm vừa qua của đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có nhiều khởi sắc là nhờ sự chỉ đạo kịp thời từ Chi bộ, BGH nhà trường, đồng thời nhận được sự qua tâm chỉ đạo của BCH Huyện đoàn Đức Trọng, của Sở GD&ĐT Lâm Đồng, đồng thời đó là sự chung tay đồng lòng của toàn thể tuổi trẻ nhà trường để chúng ta đạt được nhiều thắng lợi mới.

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Một số hình ảnh về hoạt động đoàn

Thăm tặng quà tết

Hoạt động của CLB xung kích bảo vệ môi trường

Hoạt động hỗ trợ rau sạch cho ĐVTN ở trọ

 

 

Tin tức khác