Thầy giáo làng về quê thăm mẹ già, nhặt được hơn 40 triệu đồng trả lại người đánh rơi

13.08.2020 07:531044 đã xem

Vừa bước lên xe khách sau chuyến về quê thăm mẹ già, thầy anh Tân nhặn được chiếc bóp của ai đó đánh rơi ngay cầu thang lên xuống chiếc xe khách. Ngay sau đó, anh Tân đã bàn giao chiếc bóp lại cho nhà xe để nhờ tìm người đánh rơi trả lại.

            Theo đó, sáng ngày 13.8, sau thời gian về quê thăm mẹ già tại H.Diễn Châu (Nghệ An), anh Nguyễn Danh Tân (TT.trấn Đạ Tẻh, H.Đạ Tẻh, Lâm Đồng) đã lên đường ra QL1A đón xe vào Lâm Đồng. Khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, anh Tân đón được xe khách của Nhà xe Phú Quý chạy tuyến cố định H.Cát Tiên (Lâm Đồng) – H.Nam Trực (Nam Định). Vừa bước lên xe, anh Tân phát hiện chiếc bóp của ai đó đánh rơi ngay cầu thang lên xuống cửa xe. Lập tức anh Tân bàn giao ngay cho nhà xe để thông báo tìm trả lại người đánh rơi. Ông Hải, chủ nhà xe Phú Quý, cho biết: “Sau khi được anh Tân bàn giáo chiếc bóp, chúng tôi đã thông báo ngay để trả lại cho người đánh rơi. Qua kiểm tra giấy tới tùy thân bên trong bóp, chúng tôi đã xác định được chủ nhân đánh rơi là bà Nguyễn Thị Hoa, hành khách đi trên chuyến xe (ngụ tại xã Nam Ninh, H.Cát Tiên). Ngay sau đó, nhà xe cùng anh Tân đã trao trả lại cho bà Hoa”.

            Theo bà Nguyễn Thị Hoa, bà cùng chồng từ Nam Định đón xe vào Cát Tiên từ lúc 1 giờ sáng nay. Lúc lên xe, bà cầm chiếc bóp trên tay nhưng đánh rơi lúc nào không hay. Trong chiếc bóp có tổng cộng 42 triệu đồng cùng các giấy tờ tùy thân của bà và chồng bà; trong đó, có 80 tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng. “Tôi đang nằm ngủ lơ mơ thì nghe nhà xe thông báo, các hành khách kiểm tra có ai bị đánh rơi bóp không. Lúc đó, tôi giật mình kiểm tra trong túi áo khoác thì chẳng thấy bóp đâu. Sau khi nhận là người đánh rơi chiếc bóp, nhà xe đã kiểm tra giấy tời tùy thân trong bóp và trao trả lại cho vợ chồng tôi. Đây là số tiền lớn của gia đình, may mắc anh Tân nhặt được và liên hệ nhà xe trả lại cho vợ chồng tôi. Vợ chồng tôi chân thành gửi lời biết ơn sâu sắc đến anh Tân” – bà Hoa xúc động.

            Được biết, anh Nguyễn Danh Tân, hiện là giáo viên dạy môn Lịch sử tại Trường THCS – THPT Dân tộc nội trú Liên huyện Phía Nam Lâm Đồng (tại H.Đạ Tẻh). Nói về việc nhặt được chiếc bóp và trao trả lại cho người đánh rơi, anh Nguyễn Danh Tân khiêm tốn: “Với trường hợp đó thì tôi nghĩ, cho dù ai cũng sẽ hành động như mình thôi. Tôi biết, người đánh rơi chắc chắn là hành khách đi trên chuyến xe này, nên đã liên hệ ngay với nhà xe tìm trả lại cho họ. Mình là thầy giáo mà, nên cần phải nêu gương để học trò cùng học tập mới xứng đáng với nghề chứ”.

Ảnh 1: Sau khi tiếp nhận chiếc bóp được anh Nguyễn Anh Tân bàn giao, nhà xe Phú Quý đã trao trả lại cho người đánh rơi là bà Nguyễn Thị Hoa (Ảnh – Nhà xe cung cấp)

Ảnh 2: Thầy giáo Nguyễn Anh Tân, người nhặt được chiếc bóp và tìm trao trả lại cho người đánh rơi (Ảnh – Nhân vật cung cấp)

Trùng Dương

Tin tức khác