Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng mở lớp truyền dạy cồng chiêng tại trường PT Dân tộc Nội trú THPT tỉnh năm 2020

02.11.2020 09:02242 đã xem

Chiều ngày 26/10/2020, tại trường PT Dân tộc Nội trú THPT tỉnh Lâm Đồng khai mạc lớp dạy cồng chiêng cho học sinh là thanh niên, thiếu niên người đồng bào dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên đang học tập tại trường PT Dân tộc Nội trú THPT tỉnh Lâm Đồng có độ tuổi từ 15 - 18 tuổi, không phân biệt giới tính (mỗi lớp gồm 24 học viên và 02 nghệ nhân truyền dạy).

Với nội dung giới thiệu, truyền dạy cho học viên về nguồn gốc Cồng chiêng, không gian văn hóa Cồng chiêng của người K'ho, cách thức sử dụng Cồng chiêng trong các lễ hội của người K’ho; truyền dạy các bài chiêng, điệu chiêng, cách diễn tấu Cồng chiêng cơ bản của người K'ho cho các học viên của lớp. Tối thiểu các học viên sẽ được truyền dạy để nắm vững từ 05 điệu chiêng cơ bản; truyền dạy các điệu múa (xoang) được thực hiện trong dịp lễ, hội của buôn làng.

Tại lễ khai mạc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch tỉnh Lâm Đồng trao tặng 01 bộ cồng chiêng và 15 bộ trang phục truyền thống  làm dụng cụ học tập cho nhà trường.

   Phòng Chính trị, tư tưởng, Sở GDĐT

* Một số hình ảnh tại lễ khai mạc

Tin tức khác