Niềm vui của cô giáo trẻ nhiệt huyết và trách nhiệm

22.05.2020 14:031421 đã xem

         Cô Đào Thị Kim Anh sinh năm 1986, quê quán ở Nghệ An, được học tập và đào tạo nghề giáo viên mầm non ở quê hương nhưng cô lại có duyên với Cao Nguyên Lâm Đồng. Năm 2008 cô đến huyện Đam Rông lập nghiệp và công tác tại trường mầm non Đạ Rsal cho đến nay.

         Trong công việc cô Kim Anh luôn là giáo viên nhiệt tình, trách nhiệm, đi đầu trong mọi công tác, là người nghiêm túc trong việc thực hiện kỷ cương, tình thương trách nhiệm. Gương mẫu trong việc chấp hành tốt qui chế làm việc, trong công việc cô luôn yêu thương trẻ, luôn chia sẻ và đồng hành với các hoàn cảnh khó khăn. Trong chuyên môn cô luôn nêu cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng, sáng tạo trong các hoạt động. Đạt hiệu quả cao trong việc hình thành cho trẻ thao tác, kỷ năng tư duy mới. Cô rất thành thạo việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và sẵn sàng giúp đỡ khi đồng nghiệp gặp khó khăn vướng mắc trong chuyên môn và trong việc ứng dụng công nghệ thông tin.

          Không chỉ giỏi về chuyên môn, cô Kim Anh còn là một điển hình tích cực trong mọi hoạt động phong trào của nhà trường. Cô là một Bí thư đoàn thanh niên đầy năng lực và triển vọng. Với gương mặt vui vẻ, tác phong nhanh nhẹn, nhiệt tình, cô giáo luôn tạo cảm giác an toàn, thoải mái với trẻ. Cô được phụ huynh tín nhiệm, đồng nghiệp yêu quý cùng với đó là ý chí phấn đấu mạnh mẽ của cô giáo mầm non yêu nghề, mến trẻ. Trong  hơn 11 năm qua, cô luôn được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, nhiều năm được công nhận đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, năm học 2014 - 2015 cô đạt giải Nhì nghiệp vụ sư phạm trẻ cấp tỉnh, năm học 2015 - 2016 cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

         Không chỉ là một người giáo viên giỏi, cô còn là một người mẹ, người vợ, người con hiếu thảo luôn xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi. Chính tình yêu thương gia đình, tình đồng nghiệp đã giúp cô vượt qua gian khó, cùng với tập thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Cô Đào Thị Kim Anh  là một tấm gương điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của trường mầm non Đạ Rsal - huyện Đam Rông.

         Niềm tin của cô giáo trẻ là sự yêu nghề, là lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm, là sự lạc quan với mong mỏi được cống hiến sức trẻ với sự nghiệp ươm mầm trẻ thơ góp sức nhỏ cho những hoài bão lớn trưởng thành từ những mầm non  nhỏ bé của hôm nay.

Phòng Giáo dục Mầm non – Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng

Hình ảnh minh họa: 

Cô vui cùng trẻ trong lễ hội trăng rằm

         Cô luôn sáng tạo trong các hoạt động giáo dục trẻ

Cô luôn là tình nguyện viên tích cực trong công tác hiến máu tự nguyện

Tin tức khác