Lâm Đồng đoạt giải Nhất tại Cuộc thi “Coolest Project Malaysia 2020”

02.12.2020 14:551721 đã xem

Dự án An toàn cho tài xế khi lái xe” (“ Safety for driver”) của nhóm tác giả: Trần Quang Minh – học sinh lớp 12A1, Thái Nguyễn Quốc Hoàng – học sinh lớp 12A2, Lê Kim Long - học sinh lớp 12A2 Trường THCS-THPT Đống Đa, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vượt qua hơn 150 dự án tham gia Cuộc thi “Coolest Project Malaysia 2020” đã lọt vào vòng chung kết.

Hình ảnh: Nhóm học sinh của Trường THCS-THPT Đống Đa thuyết trình

 và phỏng vấn trực tuyến tại vòng chung kết

Do tình hình Covid-19,  Cuộc thi Coolest Project Malaysia 2020được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Theo quy định, các dự án lọt vào vòng chung kết phải tham gia 02 phần thi:  Phần 1: đăng tải clip giới thiệu về nội dung hoạt động của dự án trên Youtube để tính số lượt View và Like; Phần 2: thuyết trình và phỏng vấn trực tuyến bằng tiếng Anh trước Ban Giám khảo.

Sáng ngày 02/12/2020, Ban Tổ chức cuộc thi đã công bố kết quả. Dự án “Safety for driver” của Lâm Đồng đoạt giải Nhất và được vinh danh tại Cuộc thi. Đây là kết quả nỗ lực của quá trình đam mê nghiên cứu khoa học của thầy, trò Trường THCS-THPT Đống Đa trong lĩnh vực ứng dụng CNTT và truyền thông vào các vấn đề thực tiễn của cuộc sống, là một minh chứng đầy sức thuyết phục về cách làm mà Sở GDĐT Lâm Đồng đã và đang triển khai nhằm nâng cao kỹ năng của thầy và trò trước yêu cầu đổi mới giáo dục, hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hình ảnh Thầy Trần Quang Vĩnh Chánh và các học sinh Trường THCS-THPT Đống Đa trước giờ vào thi trực tuyến vòng chung kết Cuộc thi

Một lần nữa, học sinh Lâm Đồng khẳng định, tự tin có tư duy, kiến thức, kỹ năng … để biến các ý tưởng của mình thành các sản phẩm tham gia vào sân chơi khu vực và quốc tế.

Phòng GD Trung học Sở GDĐT

Tin tức khác