Khảo sát một số mô hình tiêu biểu trong giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên giai đoạn 2015-2020 tại tỉnh Lâm Đồng

22.12.2020 08:401076 đã xem

Sáng ngày 22/12/2020, tại Trường Trung học phổ thông Trần Phú, thành phố Đà Lạt, Đoàn khảo sát về công tác giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên giai đoạn 2015-2020 do ông Doãn Hồng Hà – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Lâm Đồng.

Cùng dự có: Đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo và chuyên viên các phòng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Lạt; đại diện Tỉnh đoàn; đại diện Lãnh đạo 15 trường (Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông); các đồng chí là Bí thư Đoàn trường và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Tại buổi làm việc Đoàn công tác lắng nghe báo cáo về một số mô hình tiêu biểu, những thành tích đạt được cũng như những tồn tại khó khăn của các nhà trường trong việc giáo dục đạo đức, lối sống học sinh, sinh viên giai đoạn 2015-2020. Những kiến nghị đề xuất và những giải pháp cho những năm tiếp theo.

Ông Trần Đức Lợi – Phó Giám đốc Sở cho biết ngành Giáo dục Lâm Đồng tích cực đổi mới trong các hoạt động trải nghiệm sáng tạo; tích hợp giáo dục đạo đức cho học sinh thông qua các môn học; đảm bảo an ninh chính trị, an toàn trường học; ngăn ngừa các tệ nạn xã hội và bạo lực học đường; xây dựng và triển khai bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học; biên soạn tài liệu giáo dục của địa phương và tiếp tục triển khai, đưa các nội dung phòng trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực thành các hoạt động thường xuyên trong nhà trường.

Qua buổi làm việc, Đoàn công tác biểu dương những thành tích mà ngành Giáo dục Lâm Đồng đã đạt được trên lĩnh vực giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, kỹ năng sống cho học sinh sinh viên giai đoạn 2015-2020. Đồng thời, đánh giá việc triển khai thực hiện Quyết định số 1501/QĐ-TTg ngày 28/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020”.

Phòng Chính trị, tư tưởng, Sở GDĐT Lâm Đồng

 

*/Một số hình ảnh tại buổi làm việc

 

Ông Doãn Hồng Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo và

Ông Trần Đức Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì buồi làm việc

Tin tức khác