Giải vàng Quốc tế đầu tiên của học sinh Lâm Đồng

28.10.2019 08:265014 đã xem

         Theo thông tin từ Indonesia, tại Triển lãm Quốc tế dành cho các Nhà sáng tạo trẻ năm 2019 (IEYI 2019) tổ chức tại Jakarta – Indonesia từ 23 – 26/10, ngành Giáo dục Đào tạo Lâm Đồng đã đóng góp cho thành tích của đoàn Việt Nam bằng một Huy chương Vàng. Đó là đề tài “Nghiên cứu sản xuất màng sinh học từ phế phẩm tơ tằm chiếu xạ để bảo quản trái dâu tây” do hai học sinh Trường THPT Đơn Dương là Lê Nguyễn Hoàng Ngân và Phan Lê Thảo Phương thực hiện. Đây cũng là đề tài đã đạt giải nhất Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 năm 2018.

         Thực hiện thỏa thuận hợp tác của các tổ chức khoa học trên thế giới, hàng năm Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức tuyển chọn các đề tài đạt giải cao tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc tham gia Triển lãm Quốc tế dành cho các Nhà sáng tạo trẻ IEYI.

         Năm nay, IEYI 2019 tổ chức tại Indonesia là một triển lãm quốc tế lớn với sự tham gia của hàng nghìn nhà lãnh đạo, nhà quản lí khoa học, các tổ chức khoa học, các doanh nghiệp và các nhà sáng tạo trẻ từ 40 quốc gia trên thế giới.

         Thành tích đáng phấn khởi của các em học sinh Trường THPT Đơn Dương một lần nữa khẳng định tính hiệu quả trong chỉ đạo dạy học theo hướng gắn với thực tế, gắn với công tác nghiên cứu khoa học tại các nhà trường của ngành Giáo dục Đào tạo tỉnh nhà.

Nguyễn Quốc Túy- TP GDTrH

Tin tức khác