Điểm sáng của phong trào “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 trong trường học

25.12.2020 10:18416 đã xem

Ngày 25/12/2020, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Vòng chung kết toàn quốc và Lễ tổng kết - Trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020.

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 được diễn ra với sự chủ trì của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự phối hợp của Ban Tuyên giáo Trung ương và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng phát động Cuộc thi từ tháng 7 năm 2020. Ở vòng loại, em Trần Lê Bảo Luân, học sinh lớp 12A Trường Trung học phổ thông Lộc Thành, huyện Bảo Lâm đã xuất sắc vượt qua hơn 9.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng để cùng 29 thí sinh trong cả nước tham dự vòng chung kết cuộc thi và xuất sắc dành giải tư chung cuộc.

Được tuyên dương toàn quốc năm 2020 còn có Đoàn Tuấn Nam, học sinh lớp 11A1 Trường Trung học phổ thông Bảo Lộc. Với thành tích 11 năm liền là học sinh giỏi, xuất sắc toàn diện, thủ khoa toàn trường năm học 2019-2020 điểm trung bình đạt 9.6, sở hữu nhiều giải thưởng học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh bộ môn Vật lý, Tiếng Anh, Toán, các cuộc thi trên mạng Internet và Cuộc thi sáng tạo Khoa học kĩ thuật. Bên cạnh giỏi văn hóa, em Đoàn Tuấn Nam còn là một gương mặt tiêu biểu trong các hoạt động của Đoàn trường, là lớp phó học tập, thành viên tích cực trong Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ của hội học sinh như CLB truyền thông, CLB Nghiên cứu khoa học, CLB Tình nguyện.

Em Đoàn Tuấn Nam là tấm gương sáng tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động. Việc em Đoàn Tuấn Nam vinh dự được tuyên dương toàn quốc sẽ góp phần lan tỏa những việc làm tốt, thúc đẩy phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho học sinh trong toàn trường.

Buỗi Lễ đã tôn vinh, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các em học sinh, sinh viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn quốc. Từ đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức và giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh - sinh viên Việt Nam về phong trào “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

                                                              Phòng Chính trị, tư tưởng, Sở GDĐT Lâm Đồng

*/ Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Đoàn Tuấn Nam, HS lớp 11A1 trường THPT Bảo Lộc

Học sinh Trần Lê Bảo Luân, lớp 12A trường THPT Lộc Thành

Học sinh Đoàn Tuấn Nam, lớp 11A1 trường THPT Bảo Lộc

và Trần Lê Bảo Luân, lớp 12A trường THPT Lộc Thành

Tin tức khác