Gương sáng giữa đời thường

19.11.2019 13:43810 đã xem

           Cô Ka Àng sinh năm 1978 tốt nghiệp trường CĐSP mẫu giáo TW3 - Thành phố Hồ Chí Minh năm 2003. Ngày mới ra trường cô công tác tại huyện Bảo Lâm, đến năm 2012 cô lập gia đình và về công tác tại trường mầm non Đạ Nghịch, xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc – tỉnh Lâm Đồng

          Trong công tác, cô Ka Àng luôn gương mẫu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, với nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dạy trẻ cô luôn là người sáng tạo, có tinh thần học hỏi đi đầu trong đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng CNTT trong dạy học đạt hiệu quả cao. Cô được phân công phụ trách nhóm lớp mẫu giáo 5-6 tuổi trẻ người dân tộc Châu Mạ. Hàng ngày tiếp xúc với các bé, cô tìm hiểu để biết ưu điểm của từng bé động viên, khích lệ, khen ngợi kịp thời. Xem các bé như con của mình, hiểu từng nếp ăn, thói quen sinh hoạt cũng như cả những tính cách cá biệt của từng trẻ. Trẻ đến trường xem cô như mẹ, gần gũi và đầy yêu thương. Các hoạt động dạy trẻ cô đều hướng đến việc lấy trẻ làm trung tâm, phát huy khả năng sáng tạo của trẻ. Luôn tạo môi trường cho trẻ hoạt động và trải nghiệm. Cô được Ban giám hiệu nhà trường chọn làm nòng cốt để nhân rộng trong toàn trường về thực hiện đổi mới phương pháp giáo dục “giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cho mọi hoạt động, lớp điểm về tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng đồng bào dân tộc. Ngoài việc dạy trẻ kiến thức, cô thường xuyên dạy trẻ kỷ năng sống, kỷ năng ứng xử, luôn là tấm gương của trẻ trong việc thực hiện nề nếp, lễ giáo, thói quen hằng ngày... Cô luôn gần gũi, nhẹ nhàng động viên trẻ kịp thời  nhằm phát huy tính tích cực của trẻ, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin trong mọi hoạt động. Với tính năng động, linh hoạt cô luôn đi đầu trong mọi công việc thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường phát động, tham gia và đạt thành tích trong các hội thi.

          Những năm tháng công tác tại trường trải qua bao thăng trầm vất vả, cô đã đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy, nhiều năm liền cô đạt giáo viên giỏi cấp trường, năm học 2015-2016 đạt giáo viên giỏi cấp thành phố, năm học 2016-2017 đạt chiến sỹ thi đua cơ sở và nhà giáo tiêu biểu. Đối với đồng nghiệp cô luôn chan hòa, cởi mở nhiệt tình giúp đỡ mọi người trong công tác chuyên môn cũng như những khó khăn trong cuộc sống. Hướng dẫn các giáo viên về thực hiện các bài giảng công nghệ thông tin, bồi dưỡng cho những giáo viên trẻ về kinh nghiệm đứng lớp, kinh nghiệm truyền cảm hứng cho trẻ trong các hoạt động trải nghiệm lấy trẻ làm trung tâm.

          Cô Ka Àng là tấm gương sáng bình dị giữa đời thường. Lòng nhiệt huyết yêu nghề của cô giúp trẻ vùng đồng bào dân tộc thiểu số thêm nhiều hạnh phúc khi đến trường. Phụ huynh yên tâm, tin tưởng. Trẻ phát triển khỏe mạnh tự tin, năng động. Cô xứng đáng là tấm gương điển hình trong sự nghiệp ươm mầm trẻ thơ.

Phòng Giáo dục Mầm non- SGiáo dục và Đào tạo

Hình ảnh minh họa:

          Cô trò chuyện với trẻ về văn hóa dân tộc Châu Mạ

Cô cùng trẻ chơi các trò chơi tập thể

 

Tin tức khác