Thầy trò vui trở lại trường

04.05.2020 13:57540 đã xem

Sau kỳ nghỉ dài, sáng nay (04-5), cùng với học sinh nhiều tỉnh/ thành phố trong cả nước, gần nghìn thầy trò Trường THPT Lộc Phát (TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) vui trở lại trường.

Các biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh được trường bàn bạc và triển khai kỹ lưỡng trong mấy ngày qua. Hơn 6 giờ sáng, thầy hiệu trưởng cùng tổ nề nếp đã có mặt tại trường, chia khu vực học sinh để xe, đặt các bàn cho học sinh rửa tay trước khi vào lớp, định vị trí học sinh xếp hàng khi xuống căn-tin,… Chu đáo là thế nhưng thầy cô – ai cũng man mác khó tả – trong “ngày tựu trường” lần hai của năm học 2019 – 2020. Mệt mỏi qua nhanh khi nhóm học sinh đầu tiên “xông đất”, tiếng các em: “Chào thầy ạ”, lời thầy cô: “Chào các em”, rộn ràng trong lung linh nắng sớm Tây Nguyên.

Đi học trở lại, ý thức nguy cơ dịch bệnh do COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn nên học sinh chấp hành nghiêm túc những quy định của nhà trường.

7 giờ 15, 04-5, học sinh toàn trường chào cờ tại lớp của mình; số thầy cô, nhân viên không chủ nhiệm lớp ra sân trường, ngay ngắn và trang nghiêm cùng chào cờ. Quốc ca cất lên, toàn trường hướng về Quốc kỳ, giờ Chào cờ đặc biệt, trang trọng, đầm ấm, hân hoan – giờ Chào cờ đầu tiên ngày trở lại trường.

Sau đó, học sinh thêm một lần được giáo viên chủ nhiệm tập huấn kỹ năng phòng, chống dịch COVID-19. Thầy trò tâm niệm, những ngày tới đây, trường lớp phải an toàn để dạy tốt, học tốt.

Tan học, các khối lớp được bố trí lệch giờ nhằm tránh mật độ học sinh dày, các em chưa quen nên sẽ có khó khăn khi triển khai. Thầy cô nhà trường tự tin, tất cả vì học sinh thân yêu.

Sau tiết sinh hoạt chủ nhiệm là những tiết học trực tiếp tại lớp; lời giảng bài tâm huyết, những trang vở từ nay thêm tri thức, cao thêm ước mơ… – hành trang vào đời.

Cháy bỏng khát vọng học làm người tử tế, sống có trách nhiệm cho hôm nay và còn thật nhiều ngày tới đây...

TS NGUYỄN HOÀNG CHƯƠNG

TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT, TP BẢO LỘC, LÂM ĐỒNG

Dưới đây là một số hình ảnh học sinh Trường THPT Lộc Phát trong ngày đầu tiên trở lại trường:

 

 

 

Tin tức khác