Lịch nghỉ hè của học sinh, giáo viên mầm non 2018 chính xác nhất

02.11.20181028 đã xem
Học sinh mẫu giáo chính thức nghỉ hè từ lúc nào? Lịch nghỉ hè cho học sinh mầm non là bao giờ? Dưới đây là lịch nghỉ hè của học sinh mầm non, giáo viên mầm non 2018 chính xác nhất.

Học sinh mầm non, giáo viên mầm non nghỉ hè 2018 từ khi nào?

Thông thường, chỉ các trường mầm non thuộc hệ công lập mới có quy định về thời gian nghỉ hè dành cho các bé mẫu giáo bé, mẫu giáo lớn. Còn các trường mầm non tư thục sẽ có chương trình giữ trẻ xuyên hè để đáp ứng yêu cầu của phụ huynh. Dưới đây là lịch nghỉ hè của học sinh mầm non 2018 chính xác nhất mà các mẹ có thể tham khảo.

Trẻ em học trường mầm non công lập sẽ có thời gian nghỉ hè từ 1 - 2 tháng

Theo như lịch nghỉ hè của học sinh các năm 2015, 2016, 2017 thì các trường mầm non sẽ chính thức cho các con nghỉ hè từ ngày 1/6. Năm nay lịch nghỉ hè cũng tương tự như thế. Sau khi tổ chức ngày Quốc tế Thiếu nhi, các bé mẫu giáo lớn, mẫu giáo bé sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ hè dài từ 1 - 2 tháng.

Tùy vào điều kiện cũng như quy định của từng địa phương mà lịch nghỉ hè có thể sớm hoặc muộn hơn khoảng 1 tuần. Tuy vậy, lịch nghỉ của học sinh mẫu giáo, giáo viên mầm non cũng sẽ chỉ dao động trong tháng 6.

Thời gian nghỉ hè của các trường mầm non ở mỗi địa phương cũng sẽ khác nhau. Thông thường, các bé mầm non sẽ nghỉ thời gian 1 - 2 tháng. Bắt đầu nghỉ từ 1/6 và nhập học vào đầu tháng 8.

Để học sinh mầm non có kỳ nghỉ hè bổ ích cha mẹ nên làm gì?

Với các bậc phụ huynh cho con theo học trường mầm non công lập sẽ phải đối mặt với những khó khăn khi các bé nghỉ hè trong thời gian từ 1 - 2 tháng.

Lúc này, nhiều bậc cha mẹ đã cho con đến một số điểm trông trẻ tư nhân hay các trung tâm đào tạo kỹ năng sống. Hoặc một số người lựa chọn cho trẻ về quê với ông bà.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thời gian nghỉ hè cha mẹ nên xây dựng kế hoạch để con có được kỳ nghỉ hè thật bổ ích.

Bên cạnh thời gian chơi, hãy xây dựng thời gian biểu để con học tập cũng như sinh hoạt một cách điều độ. Bậc phụ huynh có thể đăng ký cho con tham gia lớp học hay chương trình ngoại khóa phù hợp với sở thích của con. Việc làm này sẽ giúp trẻ có thể nâng cao kỹ năng sống, học hỏi được nhiều điều và đặc biệt là phát huy niềm yêu thích hứng thú với đam mê của mình.

Ngoài ra, phụ huynh cũng cần dành thời gian để chơi cùng con. Cả gia đình có thể cùng nhau đi dã ngoại, tham gia một số trò chơi mang tính trí tuệ, tìm tòi khám phá. Như vậy sẽ tốt cho sự phát triển của con trong giai đoạn này.

Các chuyên gia tâm lý cũng lưu ý, cha mẹ tuyệt đối không nên để con một mình hoặc cho phép trẻ tự ý làm điều gì mình thích. Như thế dễ dẫn đến rủi ro không mong muốn.

Tin tức khác