Phòng máy phục vụ cho thực hành tin học

23.12.201883 đã xem

Việc sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quá trình dạy, học và giáo dục đã, đang và ngày càng được phổ biến hơn nhờ những tác động tích cực của nó, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập và phát triển khoa học công nghệ. Sự tiện tích của CNTT đã và đang được tận dụng một cách hiệu quả trong hoạt động dạy và học tại trường THCS Quang Trung.

Sử dụng CNTT trong dạy sẽ giúp người dạy định hướng được các hoạt động dạy học tốt hơn, sinh động và lôi cuốn hơn. Việc ứng dụng CNTT trong công tác giảng dạy sẽ giúp người học có cơ hội được tiếp cận nhiều kiến thức sâu rộng, những hoạt động thú vị có liên quan. Đồng thời, việc sử dụng CNTT trong hoạt động học, đặc biệt là tự học, học nhóm sẽ giúp người học có thể thể hiện được khả năng của mình nhiều hơn.

Chính điều này sẽ khuyến khích ý thức học tập độc lập, chủ động đồng thời nó sẽ giúp cho người dạy, người học có thể tìm hiểu được nhiều thông tin bổ ích và truy cập các thông tin tại bất kỳ thời điểm nào. Như vậy, việc sử dụng CNTT trong hoạt động dạy và học sẽ góp phần tăng cường khả năng giảng dạy, học tập và giáo dục theo xu hướng tiên tiến hơn.

Phòng máy tính giúp cho các em học sinh, giáo viên tiếp cận công nghệ mới, phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập

 

Tin tức khác