Xây dựng mô hình phòng ngừa tệ nạn xã hội ở Trường THPT Trường Chinh 

07.06.2022 13:35339 đã xem

     Nhằm tiếp tục tằng cường công tác giáo dục pháp luật, đảm bảo an toàn, an ninh và phòng ngừa tệ nạn xã hội trong trường học, ngày 06/6/2022, Trường THPT Trường Chinh  phối hợp với Công an huyện Di Linh ra mắt mô hình phòng ngừa tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật trong học sinh tại Trường THPT Trường Chinh.

Thầy Lưu Văn Hanh – Phó Hiệu trưởng thông qua các quyết định, kế hoạch   và quy chế phối hợp

    Việc triển khai thực hiện công tác giáo dục pháp luật và đảm bảo an toàn, an ninh trường học và phòng ngừa tệ nạn xã hội trong trường học theo chỉ đạo của Sở GDĐT Lâm Đồng.

     Về dự buổi Lễ có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Chính Phó Trưởng Công an huyện Di Linh; các đồng chí đại diện Chỉ huy các đội XDPT BV ANTQ, đội CSGT, đội cảnh sát quản lý hành chính về TTXH; đại diện Trung tâm văn hoá huyện Di Linh; đại diện Chỉ huy Công an các xã Hoà Bắc, Hoà Nam, Hoà Ninh;  Ban Đại diện CMHS nhà trường.

     Về phía nhà trường  có thầy Đặng Thanh Lê Bí thư Chi bộ  Hiệu trưởng, cùng toàn thể CB-GV-CNV và hơn 600 học sinh nhà trường.

     Trong những năm qua, cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học; Ban Giám hiệu Trường THPT Trường Chinh đã quan tâm đến việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, xây dựng trường học an toàn về an ninh trật tự. Nhằm nâng cao hiệu quả, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại trường học, nhà trường đã phối hợp với Công an huyện Di Linh xây dựng mô hình phòng ngừa tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật trong học sinh. Qua đó, tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể CB-GV-NV và học sinh của trường về nội dung, ý ngĩa, tác dụng của công tác đảm bảo an ninh trật tự và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đối với nhà trường; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức của tập thể, cá nhân trong việc tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh trật tự trong trường học.

Thầy Đặng Thanh Lê Hiệu trưởngđồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Chính Phó trưởng Công an huyện Di Linh ký kết thưc hiện quy chế phối hợp

     Tại lễ ra mắt, Ban điều hành mô hình đã thông qua kế hoạch khảo sát, quy chế phối hợp; công bố quyết định thành lập, ra mắt mô hình phương án hoạt động nhằm chủ động phối hợp với chính quyền của địa phương, các tổ chức đoàn thể, Ban đại diện cha mẹ học sinh, cơ quan công an trong công tác phòng ngừa tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật trong học sinh. Ngoài ra, định kỳ phối hợp tổ chức giao ban, kiểm tra nắm tình hình và đưa ra các biện pháp quản lý học sinh trong và ngoài trường học, nhằm hạn chế mức thấp nhất học sinh vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật, mắc những tệ nạn xã hội. Sau khi mô hình đi vào hoạt động, lực lượng công an sẽ thường xuyên trao đổi với nhà trường các thông tin liên quan đến tội phạm, tệ nạn xã hội và âm mưu thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch nhằm lôi kéo học sinh để chủ động phòng ngừa. Phối hợp với nhà trường trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh. Tăng cường công tác kiểm tra, nắm tình hình nhằm phát hiện đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học, đặc biệt là các hành vi đe doạ, hành hung, cưỡng đoạt tài sản của học sinh xung quanh trường học, trên đường đi học thông báo kịp thời với nhà trường các hành vi vi phạm của học sinh, giáo viên nhà trường để cùng phối hợp xử lí. Việc ra mắt mô hình nhằm nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong việc tự phòng ngừa và chủ động tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh trật tự trong trường học; đồng thời, tạo ra môi trường an toàn, đảm bảo các hoạt động về dạy và học trong trường học, củng cố mối quan hệ giữa lực lượng công an với nhà trường và các ban ngành, đoàn thể trong việc xây dựng trường học an toàn, đảm bảo an ninh trật tự; thực hiện tốt công tác đấu tranh, phòng ngừa hoạt động vi phạm pháp luật trong học sinh góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại trường học và địa bàn. Sau lễ ra mắt, đội cảnh sát giao thông công an huyện đã tổ chức tuyên truyền về luật giao thông đường bộ cho các em học sinh trong toàn trường.

Ban điều hành 

    Việc xây dựng và ra mắt mô hình phòng ngừa tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật trong học sinh tạo ra môi trường an toàn, đảm bảo các hoạt động về dạy và học trong trường học, củng cố mối quan hệ giữa nhà trường với lực lượng Công an và các ban ngành, đoàn thể trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Trường THPT Trường Chinh

 

 

 

Tin tức khác